Phạt nhiều trường hợp lái mô tô vào tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi

Chiều 24-2, ông Phạm Thống Nhất, Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Kiên Giang cho biết đã tạm dừng hoạt động các chốt tạm nhắc nhở xe mô tô không được đi vào tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi.

Theo ông Nhất, để đảm bảo ATGT dịp Tết Nguyên đán, ngành chức năng tỉnh Kiên Giang đã bố trí lực lượng chức năng trực để điều tiết giao thông và nhắc nhở các phương tiện thô sơ, xe mô tô không lưu thông trên tuyến. Hoạt động của các chốt chặn này kéo dài đến ngày 21-2 vừa qua đã dừng.

“Chúng tôi đã đề nghị các lực lượng chức năng địa phương tăng cường tuần tra xử lý nếu phát hiện phương tiện xe mô tô đi vào tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi. Đối với đề nghị phối hợp chốt chặn của Sở GTVT TP Cần Thơ, hiện Ban chưa nhận được chỉ đạo từ Chủ tịch UBND tỉnh về vấn đề này” – ông Nhất cho biết thêm.

Phạt nhiều trường hợp lái mô tô vào tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi ảnh 1
Dịp Tết Nguyên đán, lực lượng chức năng TP Cần Thơ đã xử phạt năm trường hợp và nhắc nhở hơn 20 trường hợp khác lưu thông vào Lộ Tẻ - Rạch Sỏi. Ảnh: CHÂU ANH

Liên quan đến việc chốt chặn, xử lý các phương tiện thô sơ, xe mô tô đi vào tuyến này, ông Mai Minh Ngoan, Chánh Văn phòng Ban ATGT TP Cần Thơ, cho hay trong dịp Tết Nguyên đán, qua công tác tuần tra kiểm soát lực lượng chức năng đã phát hiện, xử phạt năm trường hợp, nhắc nhở hơn 20 trường hợp khác.

Cũng theo ông Ngoan, tình hình trật tự ATGT dịp Tết trên tuyến được kiểm soát chặt chẽ, các chốt chặn phía TP Cần Thơ đã phát huy hiệu quả, làm tốt công tác ngăn chặn, hướng dẫn không cho xe mô tô đi vào tuyến.

“Trong quá trình tuần tra, kiểm soát, lực lượng chức năng vẫn còn phát hiện xe mô tô đi từ hướng Kiên Giang về. Chúng tôi sẽ vẫn duy trì các chốt chặn và công tác tuần tra kiểm soát để nhắc nhở, xử lý các trường hợp vi phạm, đảm bảo trật tự ATGT trên tuyến” – ông Ngoan cho hay.

Phạt nhiều trường hợp lái mô tô vào tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi ảnh 2
Từ khi đưa vào sử dụng tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi đã xảy ra tình trạng xe thô sơ, xe máy đi vào dù hai đầu tuyến và các đường dẫn đều có bảng cấm. Ảnh: AL

Như PLO đã thông tin, sau khi khánh thành đưa vào sử dụng đã xảy ra tình trạng xe mô tô lưu thông vào tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi, thậm chí có khi đi ngược chiều tiềm ẩn nguy cơ TNGT.

Ngày 8-2, Sở GTVT TP có buổi làm việc với UBND huyện Vĩnh Thạnh và các đơn vị chức năng bàn phương án đảm bảo ATGT trên tuyến. Theo đó, lãnh đạo huyện Vĩnh Thạnh cho biết sau khi xảy ra vụ tai nạn có người tử vong, UBND huyện đã chỉ đạo lực lượng chức năng thành lập ba chốt công tác trực 24/24 để nhắc nhở người dân không được lưu thông vào tuyến này.

Sau đó, ông Lê Tiến Dũng, Giám đốc Sở GTVT, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban ATGT TP Cần Thơ có công văn đề nghị tỉnh Kiên Giang phối hợp triển khai giải pháp ngăn chặn xe máy, xe thô sơ đi vào tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi.