Phạt thượng úy công an tông chết người 10,9 triệu đồng

Ngày 21-3, cơ quan Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết: Sau vụ tai nạn giữa ô tô do Thượng úy Phạm Cao Hoàng (cán bộ PX14, Công an tỉnh Hà Tĩnh) với xe đạp do ông Nguyễn Sỹ Ngụ (74 tuổi, trú xã Phú Lộc, huyện Can Lộc) điều khiển khiến ông Ngụ tử vong, đã xử phạt hành chính Thượng úy Hoàng năm lỗi với tổng số tiền hơn 10,9 triệu đồng và tước giấy phép lái xe ba tháng.

Chiếc xe hơi Thượng úy Hoàng điều khiển gây tai nạn.

Cụ thể, lỗi điều khiển ô tô hết hạn kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường giao thông cơ giới đường bộ phạt 5 triệu đồng; lỗi điều khiển xe biển số giả khi lưu hành trên đường phạt 5 triệu đồng; lỗi xe không có bảo hiểm phạt 500.000 đồng; lỗi không mang theo giấy đăng ký xe phạt 300.000 đồng; lỗi không chấp hành hiệu lệnh chỉ dẫn của biển báo hiệu giao nhau với đường không ưu tiên phạt 150.000 đồng.

Thượng úy Hoàng đã chấp hành xử phạt hành chính.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, trưa mùng 1 Tết (tức ngày 16-2), Thượng úy Hoàng chạy ô tô biển số 38A-003.85, khi đến địa phận xã Phú Lộc thì va chạm với xe đạp do ông Ngụ đi ngược chiều.

Sau đó, Công an huyện Can Lộc phối hợp với cơ quan chức năng đưa ô tô trên đến dựng lại hiện trường thì bị nhiều người phản đối vì xe bị đổi biển số thành 38N-5128. Công an huyện Can Lộc phải làm công tác ổn định tình hình an ninh trật tự.

Công an kết luận: Ông Ngụ chạy xe đạp ngược chiều, sai phần đường nên va chạm mới xảy ra. Nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn giao thông thuộc về nạn nhân nên không khởi tố vụ án.

Trao đổi với chúng tôi, Đại tá Trần Sinh Tố, Trưởng Công an huyện Can Lộc, giải thích: Công an không khởi tố vụ án vì lỗi chính thuộc về người đi xe đạp đã đi sai phần đường, đi bên trái. Thượng úy Hoàng chỉ vi phạm ba lỗi hành chính nên công an không khởi tố vụ án.

Ông cũng thông tin thêm là sau tai nạn, gia đình ông Ngụ cũng có đơn nêu nếu vi phạm xử lý hành chính thì đề nghị giảm nhẹ, còn nếu vi phạm hình sự cũng đề nghị không khởi tố. “Ở vụ này, cơ quan điều tra không căn cứ vào đơn để khởi tố hay không mà căn cứ vào lỗi của hai bên” - ông nói.

Một phó Công an huyện Can Lộc cho biết thêm là hai bên đã thỏa thuận xong phần dân sự.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm