Phạt tiền tiểu thương dùng cân gian bán hải sản tại làng chài Mũi Né

(PLO)- Ngoài xử phạt hành chính về hành vi dùng cân gian lận, một tiểu thương ở Mũi Né còn bị xử phát về hành vi chặn đường đánh lên nón bảo hiểm cán bộ kiểm tra.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 2-2, UBND phường Mũi Né, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà NTTM về hành vi dùng cân không đúng quy định với số tiền 350.000 đồng.

Công an phường Mũi Né cũng ra quyết định xử phạt hành chính đối với bà M 400.000 đồng về hành vi chặn đường chị T - cán bộ của UBND phường Mũi Né. Bà M đã dùng tay đánh lên nón bảo hiểm của chị T.

Hình ảnh nhếch nhác tại bãi biển làng chài Mũi Né.

Hình ảnh nhếch nhác tại bãi biển làng chài Mũi Né.

Như PLO đã đưa tin, ngày 28-1, trên mạng xã hội xuất hiện clip của một du khách phản ánh tiểu thương M tại chợ hải sản làng chài Mũi Né dùng hai chiếc cân, một chiếc cân đúng trọng lượng và một chiếc cân gian lận.

Cụ thể, người du khách này đã dùng 3 lon bia để cân đối chứng hai chiếc cân, một chiếc cân đồng hồ chỉ 1 kg và chiếc thứ 2 lại nhảy lên số 1,4 kg.

Clip này sau đó nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội với hàng chục ngàn lượt chia sẻ, bình luận bức xúc về hành vi xấu xí này.

Đoàn kiểm tra thu giữ cân gian lận. Ảnh cắt từ camera

Đoàn kiểm tra thu giữ cân gian lận. Ảnh cắt từ camera

Sáng 29-1, đoàn kiểm tra của UBND phường Mũi Né lập biên bản thu giữ sáu chiếc cân có dấu hiệu gian lận, trong đó có hai cân của bà M.

Đến trưa cùng ngày, chị T - cán bộ phường (tham gia trong đoàn kiểm tra) đang lưu thông ngang qua khu vực này đã bị bà M chặn xe máy, dùng tay đánh lên nón bảo hiểm chị T.

Đến ngày 30-1, UBND phường Mũi Né đã ra thông báo yêu cầu những hộ dân buôn bán tự phát tại khu vực bờ biển làng chài Mũi Né phải tự tháo dỡ lều bạt, hàng quán trước ngày 3-2. Quá thời hạn nói trên, chính quyền địa phương sẽ tổ chức lực lượng tháo dỡ, xử lý.

Đây có thể xem là động thái mạnh nhất sau nhiều năm, hình ảnh đẹp đẽ của làng chài Mũi Né bị vấy bẩn bởi kiểu buôn bán gian lận, xấu xí của một vài tiểu thương mà báo chí, mạng xã hội đã liên tục phản ảnh, lên án.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm