Phạt tiền, tước giấy phép 1 phòng khám có bác sĩ Trung Quốc

Ngày 1-10, UBND TP Đà Nẵng đã có ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính phòng khám đa khoa Hữu Nghị (291 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng).

Phạt tiền, tước giấy phép 1 phòng khám có bác sĩ Trung Quốc ảnh 1
Phòng khám đa khoa Hữu Nghị được biết đến là nơi chuyên chữa các bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội, bệnh trĩ.

Cụ thể, phòng khám xử phạt tổng cộng hơn 140 triệu đồng vì để xảy ra các vi phạm như: Nhân viên không đeo bảng tên, chỉ định sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì mục đích vụ lợi, không niêm yết giá một số dịch vụ khám, chữa bệnh. Cạnh đó phòng khám còn cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, lập sổ khám, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, phòng khám còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động 4,5 tháng. UBND TP Đà Nẵng yêu cầu phòng khám đa khoa Hữu Nghị chấp hành nghiêm chỉnh quyết định xử phạt nói trên. Nếu quá thời hạn mà phòng khám không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Phòng khám đa khoa Hữu Nghị do ông Bùi Minh Đông làm giám đốc, được Sở KH&ĐT TP Đà Nẵng cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tháng 5-2017. Phòng khám chuyên hỗ trợ điều trị các bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội, bệnh trĩ. Tại đây có một số bác sĩ người Trung Quốc tham gia việc khám, chữa bệnh.

Sở Y tế TP.HCM thông tin thêm về lô vaccine hết hạn

Sở Y tế TP.HCM thông tin thêm về lô vaccine hết hạn

(PLO)-  Vaccine Moderna phân bổ đợt này có hạn sử dụng trên nhãn là 17-5-2022, hạn dùng trên giấy chứng nhận xuất xưởng vaccine, sinh phẩm là 17-7-2022. Vaccine hiện đang bảo quản ở nhiệt độ từ -25oC đến -15oC tại kho vaccine Quốc gia, được sử dụng để ưu tiên tiêm cho trẻ từ 6 đến dưới 12 tuổi với liều lượng là 0,25ml mỗi trẻ. 
Vinh danh những 'Người thầy thuốc trong tôi'

Vinh danh những 'Người thầy thuốc trong tôi'

(PLO)- Cuộc thi viết “Người thầy thuốc trong tôi” được Báo Người Lao Động phát động và tổ chức từ ngày 16-8-2021, giữa những ngày cao điểm bùng phát dịch COVID-19 tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.