Phi công hãng hàng không Mỹ đột tử giữa chuyến bay

Nguyên nhân gây ra cái chết đột ngột của phi công hiện vẫn chưa được làm rõ. Hành khách Frank Cacciola kể: “Mọi chuyện xảy ra trong buồng lái không một ai trong chúng tôi biết cả.”

Cacciola là một trong 147 hành khách cùng với năm thành viên phi hành đoàn có mặt trên chuyến bay 550 cất cánh lúc nửa đêm để thực hiện lộ trình từ Tây Nam sang Đông Bắc nước Mỹ. 

Cơ trưởng đột nhiên đổ bệnh vào giữa chuyến bay và cơ phó đã điều khiển máy bay chuyển hướng khẩn cấp đến thành phố Syracuse, bang New York.

Phi công hãng hàng không Mỹ đột tử giữa chuyến bay ảnh 1

Một phi công trên máy bay của hãng American Airlines bất ngờ đột tử giữa chuyến bay (Ảnh minh họa) 

Trong dữ liệu ghi âm ở LiveATC.net về cuộc trao đổi giữa tổ bay và kiểm soát không lưu đã có thể nghe rõ tiếng trong buồng lái: “Cấp cứu khẩn cấp, cơ trưởng đã bất tỉnh”.

Hành khách Peter McSwiggin nói: “Tôi đã linh cảm điều gì đó không hay khi nghe tiếp viên thông báo run rẩy qua bộ đàm rằng cơ trưởng đang được cấp cứu”. Chuyến bay 550 hạ cánh khẩn cấp xuống Syracuse vào lúc 7 giờ 13 phút sáng (giờ địa phương).
Ông Timothy Hess, người phụ trách lực lượng cứu hỏa địa phương xác nhận các nhân viên đã đưa một nạn nhân bất tỉnh trên máy bay đến bệnh viện. Tuy nhiên, ông không chắc rằng đó có phải là cơ trưởng cũng như tên bệnh viện được chuyển tới.
Theo như hành khách Julia House, tất cả mọi người trên máy bay đợi cho cơ trưởng được đưa đi cấp cứu rồi họ mới tiếp tục cất cánh tới Boston theo lộ trình.
Các hành khách đều thể hiện sự tiếc thương về vụ việc xảy ra và họ rất biết ơn khi đã được hạ cánh an toàn. “Nếu như cơ phó không xử lý tình huống khẩn cấp tốt thì rất có thể đã xảy ra một vụ tai nạn máy bay thương tâm”.