Phiên xử Vũ 'nhôm': Luật sư khen bị cáo trung thực

Sáng nay, 4-12, phiên tòa xét xử vụ thất thoát 3.608 tỉ đồng xảy ra tại Ngân hàng Đông Á (DAB) bước vào ngày làm việc thứ 6.

Bị cáo Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm") bị cáo buộc có hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản là 203 tỉ đồng. Suốt quá trình tố tụng đến nay, Vũ "nhôm" luôn kêu oan rằng số tiền này Vũ vay của ông Bình chứ không chiếm đoạt của DAB.

Tại tòaoà, bị cáo Vũ cam kết trả cho ông Bình trong vòng 30 ngày sau khi kết thúc phiên tòa.

Luật sư bào chữa cho Vũ "nhôm" hỏi cựu trưởng phòng Ngân quỹ Hội sở DAB Nguyễn Đức Vinh để làm rõ việc Vũ "nhôm" có trực tiếp ghi vào các loại giấy tờ liên quan đến khoản tiền này hay không.

Bị cáo Vinh trình bày đang làm việc thì ông Bình gọi lên phòng, cầm theo phiếu thu nộp tiền. Mở cửa vào thì gặp người đàn ông ngồi quay lưng ra cửa và được giới thiệu đó là Phan Văn Anh Vũ.

Luật sư hỏi khách hàng lớn như Vũ có cần thiết phải trực tiếp đến giao dịch?

Vinh cho biết khách hàng như Vũ ít khi nào đích thân đến làm thủ tục, mà chủ yếu là kế toán, nhân viên. Họ chỉ đến ký. 

Phiên xử Vũ 'nhôm': Luật sư khen bị cáo trung thực ảnh 1
Luật sư Nguyễn Hữu Thế Trạch - bào chữa cho Vũ "nhôm"

Phiên xử Vũ 'nhôm': Luật sư khen bị cáo trung thực ảnh 2
Cựu trưởng phòng Ngân quỹ Hội sở DAB Nguyễn Đức Vinh (bên phải)

Theo bị cáo Vinh khai thì phiếu thu tiền do Vinh hướng dẫn chứ không phải ghi sẵn rồi mang lên phòng ông Bình. Mọi việc là làm theo sự chỉ đạo của ông Bình. Khi ông Bình trao đổi với Vinh thì Vũ cũng nghe và biết.

Lời kêu oan của Vũ "nhôm" cũng cho rằng Vũ trực tiếp viết nội dung và ký giấy nộp tiền và bảng kê loại tiền, chứ không ký khống. Vũ cũng không được ông Bình bàn bạc gì. Do anh em tin tưởng nhau nên ông Bình nói gì thì Vũ làm vậy. Ông Bình nói Vũ ghi và ký thì Vũ làm theo...

Luật sư cảm ơn bị cáo Vinh và nhận xét lời khai của Vinh rất là trung thực, phù hợp với các chứng cứ mà luật sư thu thập được.

Ông Bình được gọi lên để trả lời các câu hỏi của luật sư. Ông Bình cũng xác nhận không bàn bạc gì với Vũ, mà ông trao đổi với Vinh mục đích gián tiếp để Vũ biết thực trạng treo quỹ...

Phiên tòa buổi sáng đang giải lao...

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...