Phiên xử Vũ 'nhôm': Luật sư khen bị cáo trung thực

Sáng nay, 4-12, phiên tòa xét xử vụ thất thoát 3.608 tỉ đồng xảy ra tại Ngân hàng Đông Á (DAB) bước vào ngày làm việc thứ 6.

Bị cáo Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm") bị cáo buộc có hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản là 203 tỉ đồng. Suốt quá trình tố tụng đến nay, Vũ "nhôm" luôn kêu oan rằng số tiền này Vũ vay của ông Bình chứ không chiếm đoạt của DAB.

Tại tòaoà, bị cáo Vũ cam kết trả cho ông Bình trong vòng 30 ngày sau khi kết thúc phiên tòa.

Luật sư bào chữa cho Vũ "nhôm" hỏi cựu trưởng phòng Ngân quỹ Hội sở DAB Nguyễn Đức Vinh để làm rõ việc Vũ "nhôm" có trực tiếp ghi vào các loại giấy tờ liên quan đến khoản tiền này hay không.

Bị cáo Vinh trình bày đang làm việc thì ông Bình gọi lên phòng, cầm theo phiếu thu nộp tiền. Mở cửa vào thì gặp người đàn ông ngồi quay lưng ra cửa và được giới thiệu đó là Phan Văn Anh Vũ.

Luật sư hỏi khách hàng lớn như Vũ có cần thiết phải trực tiếp đến giao dịch?

Vinh cho biết khách hàng như Vũ ít khi nào đích thân đến làm thủ tục, mà chủ yếu là kế toán, nhân viên. Họ chỉ đến ký. 

Phiên xử Vũ 'nhôm': Luật sư khen bị cáo trung thực ảnh 1
Luật sư Nguyễn Hữu Thế Trạch - bào chữa cho Vũ "nhôm"

Phiên xử Vũ 'nhôm': Luật sư khen bị cáo trung thực ảnh 2
Cựu trưởng phòng Ngân quỹ Hội sở DAB Nguyễn Đức Vinh (bên phải)

Theo bị cáo Vinh khai thì phiếu thu tiền do Vinh hướng dẫn chứ không phải ghi sẵn rồi mang lên phòng ông Bình. Mọi việc là làm theo sự chỉ đạo của ông Bình. Khi ông Bình trao đổi với Vinh thì Vũ cũng nghe và biết.

Lời kêu oan của Vũ "nhôm" cũng cho rằng Vũ trực tiếp viết nội dung và ký giấy nộp tiền và bảng kê loại tiền, chứ không ký khống. Vũ cũng không được ông Bình bàn bạc gì. Do anh em tin tưởng nhau nên ông Bình nói gì thì Vũ làm vậy. Ông Bình nói Vũ ghi và ký thì Vũ làm theo...

Luật sư cảm ơn bị cáo Vinh và nhận xét lời khai của Vinh rất là trung thực, phù hợp với các chứng cứ mà luật sư thu thập được.

Ông Bình được gọi lên để trả lời các câu hỏi của luật sư. Ông Bình cũng xác nhận không bàn bạc gì với Vũ, mà ông trao đổi với Vinh mục đích gián tiếp để Vũ biết thực trạng treo quỹ...

Phiên tòa buổi sáng đang giải lao...

Người cha 68 tuổi hầu toà vì theo con đi cướp

Người cha 68 tuổi hầu toà vì theo con đi cướp

(PLO)- Bị cáo Đặng Nên (năm nay 68 tuổi) cùng con trai thực hiện một vụ cướp xe máy vào năm 2012. Sau nhiều năm lẩn trốn đến tháng 10-2021, bị cáo bị bắt theo lệnh truy nã và nay phải hầu tòa.