Phim Miền ảo vọng: Mỹ Uyên kỳ vọng 'lột xác', Trịnh Kim Chi mong vào vai ít bị chửi

(PLO)- Trong phim Miền ảo vọng, NSND Trịnh Kim Chi hi vọng đảm nhận vai diễn ít bị khán giả phản đối; NSND Mỹ Uyên mong được "lột xác"...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 9-7, phim truyền hình Miền ảo vọng của đạo diễn Xuân Phước do đài THVL đặt hàng, đầu tư đã chính thức khai máy và công bố dàn diễn viên sau thời gian dài ấp ủ.

Miền ảo vọng
Đạo diễn Xuân Phước và dàn diễn viên trong buổi giới thiệu phim

Miền ảo vọng cực nhọc tìm bối cảnh

Miền ảo vọng được phía đạo diễn Xuân Phước thực hiện kịch bản trong hơn một năm. Phim lấy bối cảnh chính những năm 30-50 của thế kỷ XX kể về hành trình số phận của các nhân vật với những yêu thương, ghen hờn oán giận giữa thực và ảo đan xen.

mien-ao-vong1.JPG
Thông qua Miền ảo vọng, đạo diễn Xuân Phước mong muốn gửi đến thông điệp dù có bất cứ điều gì xảy ra thì tình yêu thương cũng không bao giờ cạn.

Theo đạo diễn Xuân Phước, dù đã thực hiện nhiều dự án phim truyền hình bối cảnh miền Tây xưa nhưng khi khi bắt tay thực hiện Miền ảo vọng anh cũng áp lực và gặp nhiều khó khăn. Trong đó khó khăn nhất chính là bối cảnh.

Chia sẻ với PLO, đạo diễn Xuân Phước cho biết phim Miền ảo vọng có đến 84 bối cảnh. Tuy nhiên, hầu hết các bối cảnh có kiến trúc cổ xưa, phù hợp với giai đoạn lịch sử trong phim phần lớn đều hư hỏng gần hết, do đó ê-kíp phải tái hiện lại làm sao cho gần đúng với giai đoạn lịch sử mà phim thực hiện.

"Ngoài khu du lịch Happy land tại Long An có 5-7 bối cảnh, còn lại tôi phải đi tìm những nơi khác và hiện tại vẫn đang tiếp tục tìm kiếm. Ngoài ra chúng tôi cũng tạo dựng, tái hiện lại bối cảnh, vật dụng ví dụ như xe kéo được sử dụng trong phim do chính ê-kíp tìm hiểu và tự đóng” – đạo diễn Xuân Phước nói.

mien-ao-vong4.JPG

Tuy nhiên, việc tái hiện bối cảnh phim phù hợp với giai đoạn lịch sử rất dễ gây tranh cãi. Đề cập đến vấn đề này đạo diễn Xuân Phước cho rằng với kinh nghiệm đã thực hiện 8-9 bộ phim xưa thì bản thân sẽ nghiên cứu kỹ và tái hiện đúng nhất có thể.

"Trước đây tôi cũng đã nghiên cứu văn hoá miền Tây xưa rất nhiều. Đồng thời, tôi tìm những nhà nghiên cứu về miền Tây để nhờ họ cố vấn.

Trước đây, khi nhà văn Sơn Nam còn sống, chú đã cố vấn cho tôi trong các phim lấy bối cảnh miền Tây xưa và chính những kiến thức của chú giúp tôi hiểu vận dụng tốt hơn cho những phim sau này” – đạo diễn Xuân Phước bày tỏ.

NSND Mỹ Uyên, Trịnh Kim Chi lột xác

Tham dự buổi khai máy và ra mắt phim, NSND Mỹ Uyên có dịp ôn lại kỷ niệm với đạo diễn Xuân Phước khi còn học tại trường Sân khấu Điện ảnh.

mien-ao-vong2.JPG
Đặc biệt, kỷ niệm lớn nhất là những bộ phim của đạo diễn Xuân Phước có NSND Mỹ Uyên tham gia và vào vai chính đều thành công trong đó có phim Trúng số (2011),

"Đó là sự mang ơn của tôi dành cho thầy Phước nên dự án nào của thầy tôi cũng tham gia. Đôi lúc bận rộn không tham gia được tôi phải nhắn xin lỗi và lần này tôi cố gắng sắp xếp công việc tham gia phim cho bằng được" – NSND Mỹ Uyên chia sẻ.

Nói với PLO về vai diễn của NSND Mỹ Uyên, đạo diễn Xuân Phước cho biết trong Miền ảo vọng, NSND Mỹ Uyên vào vai bà Hội đồng.

"Vì đã thể hiện nhiều dạng vai khác nhau nên trong Miền ảo vọng tôi để Mỹ Uyên vào vai một người mẹ yêu thương con nhưng đó là tình yêu thương mù quáng, cực đoan" – đạo diễn Xuân Phước cho hay.

mien-ao-vong3.JPG
Còn với NSND Trịnh Kim Chi, nữ nghệ sĩ bày tỏ niềm vui vì lại được kết hợp với đạo diễn Xuân Phước và tiết lộ khi nhận được lời mời đã đồng ý ngay dù chưa biết là vai gì.

NSND Trịnh Kim Chi chia sẻ: "Từ trước đến nay khi tham gia các phim của đạo diễn Xuân Phước thì chưa bao giờ được đảm nhận một vai nào hiền, vai nào cũng dữ và bị khán giả chửi quá trời.

Hi vọng lần này tôi được đạo diễn Xuân Phước cho vào một vai ít bị chửi hoặc xây dựng cho tôi nhân vật dù ban đầu rất dữ nhưng sau đó sẽ dần hồi tâm để được khán giả thương".

Ngoài NSND Trịnh Kim Chi, Mỹ Uyên phim Miền ảo vọng còn có sự tham gia của NSƯT Công Ninh, Kim Tuyến, diễn viên Lương Thế Thành, Thúy Diễm, Lương Cẩm Lynh, Tú Vi, ca sĩ Tim...

Messenger_creation_5f010fbd-8d73-4059-b3de-dbaf9351a15b.jpeg Diễn viên Dương Cẩm Lynh, Huỳnh Minh Hiệp và Kim Tuyến trong phim Miền ảo vọng.

Miền ảo vọng sẽ được phát sóng trên THVL1.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm