Phó chủ tịch HĐND phường bị bắn chết: Nghi do tình cảm

Chiều 3-12, lãnh đạo Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Gia Lai cho biết: Theo điều tra ban đầu, Bùi Chí Hiếu (Phó Ban chỉ huy Quân sự (BCHQS) phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa) nổ súng sát hại bà Kpă H’Ven (Phó Chủ tịch HĐND phường Đoàn Kết) có khả năng là do mâu thuẫn tình cảm.

Vào sáng cùng ngày, sau khi làm lễ chào cờ đầu tuần, các cán bộ, nhân viên phường vào hội trường để họp. Khi lãnh đạo phường đang triển khai công việc với khoảng 20 cán bộ, nhân viên thì nghe một tiếng nổ to. Mọi người nghĩ là nổ bánh xe thì thấy Hiếu cầm hai khẩu súng đi vào.

Hiếu chĩa súng vào các cán bộ, nhân viên nên ai cũng hoảng sợ, bỏ chạy tán loạn. Sau đó Hiếu khống chế bà Kpă H’Ven, đưa vào hội trường.

Ngay lập tức khoảng 40 công an đến hiện trường khuyên nhủ Hiếu buông súng. Lúc này Hiếu liên tiếp bắn chỉ thiên đe dọa, không cho các lực lượng vào giải cứu. Sau đó, Hiếu bắn chết bà Kpă H’Ven rồi dùng súng tự sát.

Lực lượng chức năng đã đưa Hiếu đi cấp cứu với vết thương ở vùng đầu, thu giữ hai khẩu súng mà Hiếu đã sử dụng, phong tỏa khu vực để điều tra.

Theo công an, Hiếu đã cưa, phá tủ đựng súng của BCHQS phường Đoàn Kết lấy hai khẩu súng trên gây ra án mạng.

Phó chủ tịch HĐND phường bị bắn chết: Nghi do tình cảm ảnh 1
Người dân hiếu kỳ xem lực lượng chức năng khám nghiệm  hiện trường. Ảnh: LQL. Bùi Chí Hiếu, Phó Ban chỉ huy Quân sự phường Đoàn Kết.

Theo gia đình, bà Kpă H’Ven và ông Hiếu làm cùng cơ quan và mọi người không phát hiện có mối quan hệ nào bất thường. Bà Kpă H’Ven mới ly hôn chồng cách đây không lâu. Giữa bà Kpă H’Ven và chồng cũ có hai con nhỏ. Hiếu cũng đã có vợ và hai con.

Trước khi bị bắn một hôm, bà Kpă H’Ven có đăng lên trang mạng xã hội với nội dung: “Tôi rất biết ơn người anh đã giúp đỡ tôi trong thời gian qua nhưng tôi không thể làm điều anh mong muốn”. Sau đó không lâu, bà Kpă H’Ven xóa đoạn chia sẻ trên và hôm sau thì gặp nạn.

Sau khi khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng đã đưa thi thể bà Kpă H’Ven về cho gia đình để lo hậu sự.

Đến chiều tối cùng ngày, Hiếu vẫn đang được cấp cứu tại BV đa khoa tỉnh Gia Lai trong tình trạng nguy kịch, vết thương do đạn bắn nằm giữa sọ não và răng hàm mặt.

Chiều 3-12, thừa lệnh Chủ tịch tỉnh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai Ngô Ngọc Sinh ký công văn yêu cầu Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Thị ủy Ayun Pa điều tra, xử lý vụ nổ súng. Theo đó, chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp với UBND thị xã Ayun Pa khẩn trương điều tra, khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, xác định rõ nguyên nhân vụ việc; làm rõ trách nhiệm trong quản lý sử dụng vũ khí tại BCHQS phường Đoàn Kết để xử lý theo quy định.

UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu thị ủy, UBND thị xã Ayun Pa phối hợp với các hội, đoàn thể thăm hỏi, động viên thân nhân, gia đình chị Kpă H’Ven, hỗ trợ các điều kiện cần thiết để gia đình tổ chức mai táng nạn nhân...