Phó chủ tịch MU lên tiếng xin lỗi

Việc 12 CLB hàng đầu châu Âu, trong đó có Manchester United công bố ly khai khỏi LĐBĐ châu Âu (UEFA) thành lập giải European Super League đã gây nên làn sóng phản đối và phẫn nộ từ khắp nơi trên thế giới.

Vấp phải những phản ứng mạnh mẽ, nhóm Big Six Premier League và 3 CLB khác buộc phải rút khỏi dự án và lên tiếng xin lỗi. Bản thân phó chủ tịch MU, Ed Woodward phải từ chức và chỉ ở lại đội chủ sân Old Trafford đến hết năm nay.

Phó chủ tịch MU lên tiếng xin lỗi ảnh 1

Fan MU tổ chức các cuộc biểu tình yêu cầu nhà Glazer rời CLB. ẢNH: GETTY

Trước đó, đồng sở hữu MU, Joel Glazer đã viết bức thư ngỏ xin lỗi người hâm mộ. Hôm nay (1-5), đến lượt Ed Woodward chính thức lên tiếng xin lỗi các fan “quỷ đỏ”. Woodward thừa nhận MU đã mắc sai lầm lớn và thề rằng CLB sẽ lắng nghe ý kiến của người hâm mộ nhiều hơn nữa trong tương lai.

Woodward phát biểu trước một diễn đàn fan hâm mộ, “Rõ ràng là chúng tôi đã không làm đủ điều đó (lắng nghe CĐV) trước khi quyết định tham gia Super League. Hôm nay là bước đầu tiên chúng tôi sẽ đưa ra điều đúng đắn (lắng nghe CĐV).

Tất cả các bạn đã đọc bức thư ngỏ của Joel gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ vào tuần trước về quyết định tham gia Super League. Và bây giờ tôi muốn gửi lời xin lỗi của cá nhân tôi tại diễn đàn này.

Phó chủ tịch MU lên tiếng xin lỗi ảnh 2

Ed Woodward sẽ chia tay MU vào cuối năm nay. ẢNH: GETTY

Tôi biết rằng các bạn cảm thấy tức giận và thất vọng vì không được hỏi ý kiến và việc tham gia Super League của chúng tôi không theo nguyên tắc quan trọng là sự cởi mở. Việc tham vấn hợp lý sẽ giúp chúng tôi tránh được sai lầm mà chúng tôi đã mắc phải.

Chúng tôi biết rằng có những yếu tố cơ bản đã bị đánh giá sai. Chúng tôi đã không làm đúng nguyên tắc và theo cách truyền thống của thể thao. Những giá trị này vốn rất quan trọng với bóng đá, không chỉ ở giải trong nước mà còn ở châu Âu từ những năm 1950.

Chúng tôi muốn nối lại cam kết của mình với những giá trị truyền thống đó. Tôi có thể đảm bảo với các bạn rằng chúng tôi đã rút ra bài học từ sự kiện trong tuần qua và chúng tôi không tìm kiếm bất cứ sự hồi sinh hay trở lại nào ở dự án Super League. 

Phó chủ tịch MU lên tiếng xin lỗi ảnh 3

Hai chủ sở hữu MU và HLV Solskjaer. ẢNH: GETTY 

Bây giờ chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với phần còn lại của cộng đồng bóng đá để giải quyết những thách thức lâu dài mà bóng đá đang phải đối mặt. Tôi có thể đảm bảo với các bạn rằng chúng tôi sẽ làm điều đó khi lắng nghe ý kiến của các bạn, những người hâm mộ đã bày tỏ thái độ của mình trong những ngày gần đây.

Chúng tôi sẽ lắng nghe phản hồi của các bạn ngay hôm nay và chúng tôi sẽ xem xét nó. Chúng tôi mong muốn được “tương tác” với người hâm mộ hiệu quả hơn trong tương lai. Người hâm mộ là điều khiến Manchester United trở thành CLB tuyệt vời. Các fan luôn là trung tâm ở CLB này”.

Phó chủ tịch MU lên tiếng xin lỗi ảnh 4

MU đã tiến bộ rất nhiều dưới thời Solskjaer. ẢNH: REUTERS

22h30 ngày mai (2-5), Manchester United sẽ có trận đấu rất quan trọng tại vòng 34 Premier League gặp Liverpool trên sân nhà Old Trafford. Nếu Manchester United thua, đồng thời Manchester City thắng Crystal Palace, chức vô địch Premier League mùa này sẽ chính thức thuộc về nửa xanh thành Manchester.