Phó Chủ tịch quận 3 đo lộ giới để xử lý vỉa hè

Sáng 9-3, ông Trần Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND quận 3 đã trực tiếp xuống đường chỉ đạo các lực lượng trật tự đô thị, cảnh sát trật tự, dịch vụ công ích,… đi khắp địa bàn phường 6 để xử lý nghiêm các hành vi lấn chiếm lòng lề đường.

Phó Chủ tịch quận 3 đo lộ giới để xử lý vỉa hè ảnh 1

Ông Bình (cầm dây) cùng cán bộ phường 6 đo đạc lộ giới trên đường Pasteur. Ảnh: L. THOA

Phó Chủ tịch quận 3 đo lộ giới để xử lý vỉa hè ảnh 2

Ông Bình một đầu dây và cán bộ phường một đầu dây. Ảnh: L.THOA

Ông Trần Thanh Bình đã đi bộ ở nhiều tuyến đường, tự mình kiểm tra và chỉ đạo các lực lượng lập biên bản, xử lý nhiều trường hợp vi phạm lòng lề đường.

Trước tòa nhà của Trung tâm Anh ngữ ILA (46 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3), ông đã cùng cán bộ địa phương lấy thước dây để đo lộ giới lòng lề đường, tính toán thật kĩ để xem trung tâm này có vi phạm hay không.

Phó Chủ tịch quận 3 đo lộ giới để xử lý vỉa hè ảnh 3

Ông "chê" cán bộ làm chậm nên trực tiếp làm. Ảnh: L. THOA

Phó Chủ tịch quận 3 đo lộ giới để xử lý vỉa hè ảnh 4

Sau khi đo xong, ông cho biết tòa nhà ILA vẫn vi phạm lộ giới, phải dời bồn cỏ và biển hiệu vào trong. Ảnh: L. THOA

Sau khi kiểm tra xong, ông Bình khẳng định Trung tâm anh ngữ ILA đã vi phạm lộ giới lòng lề đường. Vì vậy, phần làm bồn cỏ, để biển hiệu phải được di dời vào trong. Ông động viên đại diện Trung tâm phải tự nguyện tháo dỡ trong một vài ngày tới, nếu ông tái kiểm tra mà còn thì sẽ xử lý nghiêm. Vị đại diện này đồng ý.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nhìn lại công trình đường điện 220kV vượt biển lịch sử

Nhìn lại công trình đường điện 220kV vượt biển lịch sử

(PLO)- Công trình đường dây vượt biển trên không cấp điện áp 220kV dài nhất khu vực Đông Nam Á sẽ đảm bảo năng lực cung cấp điện cho TP Phú Quốc lên gấp khoảng 5 lần phụ tải hiện hữu và có thể đáp ứng nguồn cung cấp điện đến năm 2035…
Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

(PLO)- Không chỉ các sân bay có mùa tết bội thu, các hãng hàng không trong nước được bơm thêm dòng tiền mạnh mẽ nhờ các chuyến bay đầy ắp khách với giá vé tăng kịch khung.