Phó Chủ tịch UBND TP Bùi Xuân Cường: Rà soát khu đất số 419 Lê Hồng Phong

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Khu đất số 419 Lê Hồng Phong, quận 10 là địa điểm bị báo chí phản ánh về tình trạng xe hợp đồng trá hình, đón trả khách tại đây.

Thông tin này được Phó Chủ tịch UBND TP Bùi Xuân Cường chỉ đạo thông qua văn bản số 10907, ngày 09-12 về tình trạng chấn chỉnh tình trạng xe hợp đồng trá hình bến cóc.

Cụ thể, trước thông tin báo chí đã phản ánh về tình trạng xe hợp đồng trá hình, đón trả khách tại khu đất số 419 Lê Hồng Phong, quận 10, TP.HCM.

Trước thực trạng trên, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND quận 10 khẩn trương rà soát, có ý kiến phản hồi về việc thu hồi khu đất.

TP giao Sở GTVT phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, có ý kiến phản hồi về công tác chấn chỉnh hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn.

Khu đất 419 Lê Hồng Phong rộng khoảng 11.000 m2, thuộc sở hữu nhà nước, hết hạn cho thuê từ tháng 12-2020. Ngày 28-5-2021, TP có quyết định thu hồi khu đất này để xây trường học nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện được.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nhìn lại công trình đường điện 220kV vượt biển lịch sử

Nhìn lại công trình đường điện 220kV vượt biển lịch sử

(PLO)- Công trình đường dây vượt biển trên không cấp điện áp 220kV dài nhất khu vực Đông Nam Á sẽ đảm bảo năng lực cung cấp điện cho TP Phú Quốc lên gấp khoảng 5 lần phụ tải hiện hữu và có thể đáp ứng nguồn cung cấp điện đến năm 2035…
Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

(PLO)- Không chỉ các sân bay có mùa tết bội thu, các hãng hàng không trong nước được bơm thêm dòng tiền mạnh mẽ nhờ các chuyến bay đầy ắp khách với giá vé tăng kịch khung.
Thưởng, phạt song hành để thúc đẩy các dự án giao thông

Thưởng, phạt song hành để thúc đẩy các dự án giao thông

(PLO)- Việc Bộ KH&ĐT trình Chính phủ ban hành Nghị định quy định chế độ thưởng hợp đồng đối với gói thầu xây lắp thuộc các dự án giao thông trong chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội đang mở ra tiền lệ cho cơ chế khuyến khích thi công vượt tiến độ.