Phó Thủ tướng chỉ đạo khắc phục vụ tai nạn Gia Lai

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại Gia Lai làm 11 người chết, 23 người bị thương, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã có văn bản chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc lúc rạng sáng ở Gia Lai

Phó Thủ tướng đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân tử vong, thăm hỏi các nạn nhân bị thương, phân công Phó Chủ tịch chuyên trách Khuất Việt Hùng và Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ trực tiếp đến hiện trường trong thời gian sớm nhất, phối hợp với UBND, Ban An toàn giao thông tỉnh Gia Lai giải quyết, khắc phục hậu quả, thăm hỏi, hỗ trợ động viên nạn nhân và gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn.

Hiện nay, BV Đa khoa tỉnh Gia Lai, nơi tiếp nhận và cấp cứu các nạn nhân, đã huy động tối đa nhân, vật lực để tập trung cứu chữa, phẫu thuật kịp thời các nạn nhân có các chấn thương nặng.
Ông Võ Ngọc Thành - Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã họp các đơn vị liên quan yêu cầu quan tâm theo dõi tận tình, chăm sóc sức khỏe và tập trung toàn bộ nhân lực, đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, kể cả phối hợp Bộ Y tế, các bệnh viện trong khu vực dồn toàn lực cứu chữa nạn nhân. Riêng BV Đa khoa tỉnh cần thiết có ý kiến chuyển các nạn nhân đến các bệnh viện khác để cấp cứu trong trường hợp khẩn cấp.
Về phía các nạn nhân giao cho Sở LĐ-TB&XH phối hợp cùng Công an tỉnh Gia Lai xác nhận nhân thân để hỗ trợ kịp thời. Kinh phí ban đầu hỗ trợ 6 triệu đồng cho gia đình có thân nhân tử vong, 2 triệu đồng nạn nhân bị chấn thương đang điều trị.
Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia yêu cầu chủ tịch UBND, trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh Gia Lai chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng của tỉnh huy động những điều kiện tốt nhất về y tế để cứu chữa những nạn nhân bị thương; tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ động viên gia đình các nạn nhân tử vong và các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn.
Khẩn trương xử lý hiện trường, điều tiết giao thông, sớm giải tỏa để thông xe nhanh nhất; điều tra làm rõ nguyên nhân, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm gây ra vụ tai nạn. Cơ quan chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật trật tự, an toàn giao thông, nhất là vi phạm của lái xe khách, xe tải.
Chủ tịch UBND, Trưởng Ban An toàn giao thông các tỉnh Nam Định, Bình Định chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp với cơ quan chức năng của tỉnh Gia Lai tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ động viên nạn nhân, gia đình nạn nhân bị tai nạn; hỗ trợ điều tra nguyên nhân, xử lý khắc phục hậu quả vụ tai nạn. Tỉnh chỉ đạo kiểm tra toàn diện việc thực hiện các quy định pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải đối với các doanh nghiệp có 2 xe ô tô trong vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này, xử lý nghiêm vi phạm theo quy định pháp luật.
Bộ GTVT tiếp tục chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam tăng cường giám sát thông tin qua thiết bị giám sát hành trình của xe ô tô, kịp thời cung cấp dữ liệu cho các sở GTVT có xe vi phạm để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật..
Như đã thông tin, sáng 7-5, trên đường Hồ Chí Minh thuộc địa bàn huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng làm 11 người tử vong, 23 người khác bị thương...

Theo plo.vn

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm