Phó thủ tướng: Muốn giáo dục học sinh, thầy cô phải làm gương

Đó là nhấn mạnh của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khi thăm và chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trường THPT Đinh Tiên Hoàng ngày 20-11.

Trường THPT Đinh Tiên Hoàng là ngôi trường đặc biệt của Hà Nội. Trường được biết đến là "mô hình giáo dục không chọn lọc đầu vào" nhưng vẫn đảm bảo chất lượng giáo dục toàn diện.

Phó thủ tướng: Muốn giáo dục học sinh, thầy cô phải làm gương ảnh 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tặng hoa cho thầy Nguyễn Tùng Lâm nhân chuyến thăm và chúc mừng ngày 20-11 tại trường. Ảnh: ĐTH


Năm 2019, Trường THPT Đinh Tiên Hoàng tròn 30 năm xây dựng và phát triển. Hành trình 30 năm trường đã đào tạo hàng ngàn thế hệ học sinh "nên người".

"Tôi nhận thấy cái quý giá nhất của Trường THPT Đinh Tiên Hoàng chính là nhà trường đã mở vòng tay đón nhận tất cả các em học sinh, không phân biệt em đó trước đây học tập ở đâu, được nhận xét đánh giá như thế nào. Một trong những nguyên tắc đầu tiên của giáo dục phổ thông là phải bình đẳng với tất cả mọi người" - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói.

Phó thủ tướng: Muốn giáo dục học sinh, thầy cô phải làm gương ảnh 2

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của Trường THPT Đinh Tiên Hoàng. Ảnh: ĐTH


Chia sẻ tại buổi lễ, thầy Nguyễn Tùng Lâm, Chủ tịch Hội đồng Trường THPT Đinh Tiên Hoàng, cho biết trường được thành lập năm 1989 nhằm thu nhận những học sinh yếu kém về văn hóa đạo đức, đã xin học ở các trường khác nhưng bị từ chối. Năm học đầu tiên trường chỉ có 139 học sinh nhưng đến nay trường đã có hơn 10.000 học sinh theo học.

"Điểm đặc biệt của trường là không phân biệt học sinh yếu, hạnh kiểm kém. Trường luôn mở rộng với tất cả học sinh. Để dạy dỗ các em, trường luôn có những phương pháp giáo dục phù hợp, nhưng quan trọng nhất là tình yêu thương của nhà trường, của các thầy cô giáo đã cảm hóa được các em" - thầy Lâm chia sẻ.