Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chúc Tết đội bóng Sài Gòn

Qua theo dõi các phương tiện truyền thông, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình nắm rất rõ quá trình phát triển của Sài Gòn FC sau khi chuyển đổi sang nhà đầu tư mới kể từ năm 2020. Ông Bình cũng chúc mừng thành tích hạng 3 V-League mùa rồi của Sài Gòn FC và ông đánh giá, đó là nỗ lực rất lớn và đáng khen ngợi của tập thể Sài Gòn FC.

Đặc biệt, trước chiến lược phát triển của Sài Gòn FC khi hợp tác toàn diện với FC Tokyo, xem bóng đá là công cụ đào tạo nhân cách cách con người và có trách nhiệm với cộng đồng, Phó Thủ tướng nhận định đó là cách làm bóng đá nhân văn, bền vững.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình thăm hỏi thân mật các thành viên Sài Gòn FC và chụp hình lưu niệm với đội bóng. Ảnh: ANH HOÀNG.

“Bóng đá phải quan tâm đến đào tạo lực lượng trẻ, bóng đá phải cao thượng, là phải đẹp” - Đó là lời khuyên của Phó Thủ tướng và ông đã chúc Tết các thành viên Sài Gòn FC trong năm Tân Sửu 2021 sẽ chơi bóng ngày càng đẹp hơn và giành thắng lợi để mang vinh quang về cho thành phố.

Một ngày trước đó, Chủ tịch CLB Sài Gòn - ông Trần Hòa Bình ký hợp tác toàn diện với FC Ryukyu đang chơi ở J-League 2. Phía đối tác Nhật cam kết mùa bóng này sẽ tiếp nhận hai cầu thủ sang khoác áo CLB. Những năm sau, số lượng cầu thủ Việt Nam du học bóng đá Nhật sẽ tăng lên.

Sài Gòn FC cũng có ý tưởng đăng cai vòng bảng AFC Cup 2021 vào cuối tháng 6-2021 nhằm giúp thầy trò Vũ Tiến Thành có nhiều thuận lợi trước các dối thủ bảng H gồm Kedah Darul Aman (Malaysia), Lion City Sailors (Singapore) và đội thắng trận vé vớt Visakha (Campuchia) với Lalenok United (Đông Timor).

Đỗ Merlo là "thần tài" của HLV Vũ Tiến Thành với hai bàn trong hai trận thắng của sài Gòn FC. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Trong chiến dịch “Nhật hóa”, Sài Gòn FC đã mời về các cầu thủ giỏi của Nhật Bản chơi các đấu trường V-League, cúp quốc gia và AFC Cup, bên cạnh đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệp giúp phát triển toàn diện CLB. Sau ba trận đấu ở V-League trước khi sớm nghỉ Tết do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, Sài Gòn FC có hai trận thắng HA Gia Lai, SL Nghệ An đều cùng tỉ số 1-0, thua tân binh Bình Định 0-1.

Mùa bóng này, Sài Gòn FC đặt mục tiêu tốp 3 đội mạnh nhất V-League, đi sâu hơn tại cúp quốc gia và chơi hết mình ở AFC Cup 2021.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm