Phụ nữ mang thai ăn quá nhiều đường: Trẻ dễ hen suyễn

Theo The New York Times, các nhà nghiên cứu Harvard đã nghiên cứu 1.068 bà mẹ ở miền Đông Massachusetts, họ thu thập thông tin về chế độ ăn uống trong thai kỳ của những bà mẹ này. Đồng thời họ đã kiểm tra chế độ ăn uống của trẻ em và chẩn đoán hen suyễn ở lứa tuổi ba và bảy. Khoảng một nửa số lượng fructose của cả bà mẹ và trẻ em đến từ nước ngọt và nước trái cây.

Phụ nữ mang thai ăn quá nhiều đường: Trẻ dễ hen suyễn ảnh 1
Theo một số nghiên cứu trước đây cho thấy chế độ ăn uống có liên quan đến bệnh hen suyễn ở trẻ. Ảnh: Internet

Theo một số nghiên cứu trước đây cho thấy chế độ ăn uống có liên quan đến bệnh hen suyễn ở trẻ. So với con cái của những phụ nữ ăn ít đường, trung bình (khoảng 21 g/ngày) thì con của những người phụ nữ ăn nhiều đường (khoảng 46 g/ngày) sẽ có nguy cơ mắc bệnh hen suyễn cao hơn 58%.

Tuy nhiên, việc tránh những thực phẩm có đường khi mang thai và trong thời thơ ấu có thể chỉ là một trong nhiều cách để giảm nguy cơ hen suyễn ở trẻ.

ẢNH: NY

TP.HCM tập trung kiểm tra các quán ăn có bán rượu, bia

(PLO)- UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức có trách nhiệm phối hợp với các đơn vị có liên quan triển khai công tác kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất rượu thủ công, cơ sở kinh doanh rượu, bia, đồ uống có cồn quy mô nhỏ, lẻ.
Ảnh:BVCC

Lưu ý khi sản xuất, kinh doanh rượu

(PLO)-  Rượu là thuộc mặt hàng bị hạn chế kinh doanh, nên việc buôn bán rượu, phân phối rượu, bán rượu lẻ, phải đáp ứng điều kiện pháp luật quy định.
Những cách có thể ngăn ngừa ung thư tuyến tụy

Những cách có thể ngăn ngừa ung thư tuyến tụy

(PLO)- Hầu hết ung thư tuyến tụy không thể ngăn ngừa được, nhưng bạn có thể giảm nguy cơ bằng cách duy trì cân nặng hợp lý, ngừng hút thuốc và tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh.
Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?

Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?

(PLO)- Nhằm cung cấp những kiến thức y khoa cần thiết, giúp mọi người hiểu đúng về các phương pháp ăn uống khoa học , hạn chế rủi ro không đáng có khi tin theo lời “bác sĩ mạng”, Báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức Chương trình giao lưu trực tuyến “ Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?”. 
Giao lưu trực tuyến “Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?”

Giao lưu trực tuyến “Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?”

(PLO)- Sáng nay (8-8), Báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức  giao lưu trực tuyến “Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?”. Các câu hỏi của bạn đọc liên quan đến vấn đề trên sẽ được các chuyên gia giải đáp tại buổi giao lưu trực tuyến. Chương trình được phát trực tiếp trên plo.vn và các nền tảng mạng xã hội của Báo Pháp Luật TP.HCM, mời bạn đọc theo dõi.