Phú Quốc, Đà Lạt đón lượng khách 'khủng' trong dịp Tết 2022

Thông tin từ Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho hay, trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần (tính từ 29 tháng Chạp đến mùng 6 Tết) tổng lượng khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Lâm Đồng ước đạt 300.000 lượt, tăng 566,7 % so với Tết nguyên đán Tân Sửu.

Trong đó, khách lưu trú ước đạt 120.000 lượt, tăng 128,9 % so với Tết Nguyên đán Tân Sửu; khách quốc tế ước đạt 1.900 lượt, tăng 3,1 % so với Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Riêng thành phố Đà Lạt, tổng lượt khách qua lưu trú ước đạt 105.000 lượt, tăng 129,3 % so với Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết, thống kê trên hệ thống phần mềm quản lý khách lưu trú, lượng khách tập trung đông nhất từ chiều mùng 2 đến mùng 6 Tết, vào thời điểm này các cơ sở lưu trú du lịch đều đạt công suất trên 95%.

Phú Quốc, Đà Lạt đón lượng khách 'khủng' trong dịp Tết 2022  ảnh 1

Sáng mùng 1 Tết du khách của một doanh nghiệp được lì xì trong lễ xuất hành đầu năm đi Phú Quốc. V.THẢO

Theo đánh giá của Sở, tình hình an ninh trật tự, chất lượng dịch vụ phục vụ khách trong Tết Nguyên đán Nhâm Dần được đảm bảo. Giá cả dịch vụ du lịch trong dịp Tết tăng từ 30% - 40% so với ngày thường.

Bên cạnh đó, có xuất hiện trường hợp du khách cắm trại ngoài bờ hồ Xuân Hương và một số khu vực công cộng trên địa bàn thành phố Đà Lạt do một số du khách muốn trải nghiệm hoạt động cắm trại ngoài trời, một số du khách không đặt phòng trước khi đến Đà Lạt- Lâm Đồng nên không tìm được phòng vào thời gian cao điểm.

Tuy nhiên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã kịp thời phối hợp với UBND thành phố chấn chỉnh, giải quyết và nhiều nhà dân trên địa bàn thành phố đã chủ động tự dọn dẹp căn nhà riêng, chuẩn bị chăn ga, đệm với mục đích hỗ trợ những gia đình không tìm được phòng nghỉ.

Ngoài ra, các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh chấp hành nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế…trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tương tự, Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang cho biết, bình quân từ ngày 27 đến 31-1 Phú Quốc có khoảng hơn 40 chuyến bay/ngày. Riêng mùng 1 đến mùng 3 Tết Phú Quốc đón 60-62 chuyến bay /ngày. Từ mùng 4 đến mùng 6 giảm xuống còn 52-56 chuyến/ngày. 

Kết quả hoạt động du lịch tính từ 27 tháng Chạp đến mùng 4 Tết tổng lượng khách tham quan tại tỉnh đạt 82.000 lượt khách, trong đó khách nước ngoài 2.727 lượt, tổng thu đạt 143,1 tỷ đồng.

Riêng thành phố Phú Quốc đón được 66.991 lượt khách tham quan du lịch trong đó khách quốc tế đạt 2.668 lượt, tổng thu 125,3 tỷ đồng.

Phú Quốc, Đà Lạt đón lượng khách 'khủng' trong dịp Tết 2022  ảnh 2

Khách xu xuân Sa Pa trong những ngày đầu năm. V.THẢO

Theo Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, Tết Nhâm Dần 2022 có số ngày nghỉ tương đối dài và được phân bổ đều trước và sau Tết là điều kiện thuận lợi. Cùng với đó tình hình dịch bệnh tại Kiên Giang cơ bản được kiểm soát là cơ hội để các điểm du lịch thu hút khách.

Nhìn chung các hoạt động du lịch phụ vụ du khách vui xuân đón Tết 2022 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang diễn ra trong không khí vui tươi, vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn cho du khách… được đảm bảo.

Ở góc độ doanh nghiệp du lịch, ông Trần Đoàn Thế Duy, Tổng Giám đốc Công ty du lịch Vietravel cho biết, từ mùng 2 đến mùng 4 Tết, công ty tổ chức bốn chuyến bay thuê bao nguyên chuyến đưa gần 1.000 khách từ TP.HCM đến Phú Quốc. Đây là dòng khách có chi tiêu cao, nghỉ tại các khách sạn từ bốn sao trở lên.

Trong chín ngày nghỉ Tết Nguyên đán công ty phục vụ khoảng 5.000 lượt khách du xuân khắp mọi miền.

Theo ông Duy, thời gian nghỉ Tết kéo dài chín ngày cộng thêm độ phủ vaccine ngày càng rộng giúp du khách yên tâm du lịch năm mới thay vì đón Tết ở nhà.

Du lịch Tết đán năm 2022 đã có những tín hiệu khởi sắc mang đến nhiều lạc quan cho ngành du lịch Việt Nam trong năm 2022.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
ONLY C ra mắt MV 'Tuyệt vời Đà Nẵng'

ONLY C ra mắt MV 'Tuyệt vời Đà Nẵng'

(PLO)- Sản phẩm MV “Tuyệt vời Đà Nẵng” là sự kết hợp giữa Danang Fantasticity và ca, nhạc sĩ ONLY C nhằm quảng bá du lịch bằng các sản phẩm âm nhạc.
Đi bụi ở Ai Cập chỉ với 40 triệu đồng

Đi bụi ở Ai Cập chỉ với 40 triệu đồng

(PLO)- Được đặt chân đến Ai Cập và tận mắt chứng kiến Kim Tự Tháp vĩ đại một lần trong đời có lẽ là ước mơ không của riêng ai. Tuy nhiên, đối với nhiều người Việt thì đây mãi là một giấc mơ xa xôi vì chi phí quá đắt đỏ.