"Phù thủy gây mê" và những phi vụ chết người

Từ đây, lộ ra một băng nhóm chuyên đi đầu độc, gây mê cướp của trên địa bàn TP.HCM.

Theo ghi nhận của  BV ĐKKV Củ Chi, từ ngày 2 đến 14/5/2010, trong số 5 trường hợp nghi do đầu độc vào cấp cứu, chỉ có 3 nạn nhân được cứu sống. Các nạn nhân sau khi tỉnh lại kể rằng, ngay sau khi hớp vài ngụm nước, bia hoặc cà phê, họ cảm thấy tối tăm mặt mũi, rồi sùi bọt mép, bất tỉnh. Theo kết quả khám nghiệm pháp y, các nạn nhân tử vong do phù phổi cấp. Những trường hợp cứu sống được xác định bị nhiễm độc tố qua đường uống nhưng chưa xác định được là chất độc gì. Tường trình của những bệnh nhân được cứu sống cho thấy, trước khi lâm vào tình trạng mê man họ đều được mời uống những loại nước khác nhau.

Sau khi được bác sĩ tại BV ĐKKV Củ Chi tận tình cứu chữa, ông Trương Văn Ngầm (54 tuổi, ngụ Tây Ninh) đã hoàn toàn bình phục có thể tự đi lại. Ngày 15/5, trong tâm trạng còn chưa hết hoảng sợ, ông kể lại: Ông nuôi vợ đang điều trị do mổ cắt u nang buồng trứng tại bệnh viện. Khoảng 4h sáng  ngày 14/5, khi đang ngồi ngoài ghế đá, có 3 người đến mời ông ra ngoài uống cà phê. Ông từ chối vì còn phải trông nom người vợ vừa mới mổ xong. Những thanh niên kia bảo để họ ra ngoài mua cà phê giúp. Ông nghĩ họ cũng là người nuôi bệnh nhân nên đưa 6.000 đồng cho họ mua cà phê.

Lát sau, họ mang vào 3 ly nhựa cà phê sữa. Ly của ông được để riêng. Không mảy may nghi ngờ, ông đưa lên miệng. "Ngay từ ngụm cà phê đầu tiên, 2 mắt tôi cứ lơ mơ dần. Tôi uống tiếp ngụm thứ hai, rồi nằm lăn ra trên băng ghế đá, không còn biết gì nữa. Khi tỉnh lại, tôi ngạc nhiên vì mình đang nuôi vợ ở khoa sản nhưng lại đang nằm trên giường bệnh ở khoa cấp cứu" - ông Ngầm nhớ lại. Số tiền 800.000 đồng của ông Ngầm mang theo trả viện phí cho vợ và cái điện thoại di động đã biến mất.

"Phù thủy gây mê" và những phi vụ chết người ảnh 1

Đào Thị Ngừng

Sau khi cấp cứu các nạn nhân, BV ĐKKV Củ Chi đã báo cáo Sở Y tế TP HCM và các cơ quan liên quan. Ngay sau đó, Công an huyện Củ Chi cũng vào cuộc. Theo đánh giá ban đầu của cơ quan điều tra, các nạn nhân đều ở lứa tuổi trên 55, những người lao động chân chất, dễ tin. Tất cả các nạn nhân đều hôn mê sâu sau khi uống nước, cà phê hoặc bia do người mới quen mời.

Qua lời kể của một số nạn nhân, nhóm đối tượng đầu độc để cưỡng đoạt tài sản có ít nhất 3 người. Sở Y tế TP cũng chỉ đạo BV ĐKKV Củ Chi phổ biến thông tin trong toàn bệnh viện cho nhân viên y tế và thân nhân, bệnh nhân biết để cảnh giác. BV ĐKKV Củ Chi vừa lấy mẫu máu xét nghiệm lại các chức năng gan, thận của các nạn nhân. Đồng thời chuyển mẫu máu lên một số trung tâm có chức năng để phân tích, xác định đó là độc chất gì.

Một ngày sau khi chuyên án được thành lập, Trung, Gái cùng Lê Thị Phấn (50 tuổi) và Nguyễn Văn Cần (25 tuổi) đã bị Công an Củ Chi bắt gọn. Nhóm đối tượng đã lần lượt khai nhận hành vi phạm tội của mình, từ đây, hé lộ công thức chế biến chất độc kinh hoàng. Đối tượng Phạm Thị Trung (ngụ tại huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh), trước kia đã từng làm công nhân may cho một xí nghiệp trên địa bàn huyện Củ Chi, sau đó xin nghỉ việc sống bằng nghề tự do. Công an huyện còn thu giữ 2 xe gắn máy cùng một số vật chứng có liên quan đến những vụ đầu độc.

Theo điều tra của cơ quan điều tra, vào lúc 10h ngày 7/5/2010, Nguyễn Thị Gái (45 tuổi, ngụ xã Vĩnh An, Củ Chi) cùng Nguyễn Thị Trung trong vai những người đi mua đất, gặp hai ông Nguyễn Quốc Manh (68 tuổi) và Võ Văn Nô (56 tuổi) tại đường Hương Lộ 2. Sau khi làm quen, Trung và Gái nhờ hai ông chở đến xã Nhuận Đức xem đất, sau đó, đến quán ăn Xuân Anh thuộc xã Tân An Hội ăn trưa, cả 4 người vào phòng lạnh, gọi 1 cái lẩu, 5 lon bia 333. Khi ông Mạnh uống đến lon bia thứ 2, bỏ ra ngoài, Trung lén lấy chai nước đã chuẩn bị sẵn, đổ vào lon bia của ông Manh. Chưa đến 1 giờ sau, ông Manh thấy tối tăm mặt mũi, rồi gục xuống. Thị Trung gọi người đưa ông Manh đến bệnh viện, còn thị lỉnh đi với 1 bóp da, nhẫn vàng và chiếc xe honđa của nạn nhân.

Vẫn với thủ đoạn tương tự, vào ngày 9/5, Gái chở Trung đến khu vực xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi thì gặp ông Nguyễn V.P. (người địa phương). Sau khi buông lời "ong bướm" Trung đã hẹn được ông P đến một nhà nghỉ gần đó. Tại đây, ông P cũng bị Trung lén lấy chai nước đã chuẩn bị sẵn đổ vào ly nước của ông. Sau khi nạn nhân mê man, Trung "ung dung" lột sạch tài sản rồi bỏ trốn.

Ngày 11/5/2010, thị Trung mua 2 viên thuốc ngủ, 2 viên decolgen và 1 chai thuốc ho đem về phòng trọ của thị tại ấp Tân Lập, xã Tân Thông Hội, Củ Chi xay nhuyễn trộn lẫn vào nhau rồi cho vào chai nước ngọt, tạo thành 1 loại dung dịch mờ đục. Sáng cùng ngày, Trung nhờ Gái chở đến bến xe Hậu Nghĩa (trị trấn Hậu Nghĩa, Long An), tại đây, Trung gặp ông Huỳnh Văn Nỉ (hành nghề xe ôm), thị thuê ông Nỉ chở ngược về Củ Chi. Trên đường, sau những lời ngon ngọt, thị rủ ông Nỉ vào quán ăn Gió Đồng (xã Tân An Hội). Lợi dụng khi ông Nỉ ra ngoài, thị lén lấy chai độc dược do thị pha chế đổ vào lon bia của ông Nỉ. Khi ông Nỉ tối tăm mặt mũi, thị kêu người chở đến một phòng khám cấp cứu, còn thị ra đi với bóp, nhẫn vàng, cùng chiếc xe của ông Nỉ.

Sau khi bán chiếc nhẫn được 1,3 triệu, thị Trung quay trở lại phòng khám đóng tiền cho ông Nỉ rồi mới ra về. Đến 12h cùng ngày, ông Nỉ mệt, khó thở, dấu hiệu nguy kịch, phòng khám đã chuyển ông Nỉ đến Bệnh viện huyện Củ Chi cấp cứu. Còn thị Trung tiếp tục đem chiếc xe của ông Nỉ đi bán được gần 3 triệu đồng. Tội nghiệp cho ông Nỉ, dù được đưa vào cấp cứu tại BV ĐKKV Củ Chi, nhưng do trúng độc nặng, ông Nỉ đã tử vong ngay sau đó.

Ngoài những vụ đầu độc nêu trên được Phạm Thị Trung cùng đồng bọn khai nhận thì Cơ quan Cảnh sát điều tra vẫn đang tiến hành mở rộng phạm vi vụ án có  liên quan đến việc các nạn nhân bị hạ sát để cướp tài sản xảy ra trong thời gian gần đây...

Hồ sơ điều tra của Công an huyện Củ Chi còn ghi nhận 2 vụ đầu độc gây mê nghiêm trọng, làm chết 1 người. Chiều ngày 22/4/2010, ông Cao An Ký (hành nghề bán vé số), cùng vào quán cà phê Thùy Dương (xã Tân Thông Hội) với một phụ nữ lạ, hơi mập, khoảng 40 tuổi, đi xe đạp màu nho. Khoảng 30 phút sau, những người trong quán thấy ông Ký nằm trên võng, người co giật, sùi bọt mép, người phụ nữ biến mất. Người dân liền đưa ông Ký đi cấp cứu, cho đến nay, ông Ký vẫn không nói được.

Sáng ngày 2/5/2010, bà Trương Thị Thanh (hành nghề bán vé số) cùng vào một quán cà phê với một người phụ nữ mập, lùn, cả hai đều kêu cà phê đá. Khoảng 30 phút sau, người phụ nữ mập, lùn ra quầy tính tiền và dẫn chiếc wave đi. Ít phút sau, khi nhân viên quán cà phê ra dọn dẹp mới phát hiện bà Thanh nằm bất tỉnh trên võng. Bà Thanh tử vong tại BV ĐKKV Củ Chi ngay chiều hôm đó. 

Theo Thuận Nguyên (ANTG)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm