Phường Bình Chiểu chăm lo Tết cho người nghèo

Sáng 5-2, UBND phường Bình Chiểu (TP Thủ Đức, TP.HCM) đã tổ chức tặng quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn phường.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thường niên của phường để chăm lo Tết cho người nghèo. Mỗi hộ sẽ nhận một phần quà và tiền mặt trị giá từ 1,5 đến 2,5 triệu đồng. Kinh phí do phường vận động từ các doanh nghiệp và mạnh thường quân.

Phường Bình Chiểu chăm lo Tết cho người nghèo ảnh 1
Đại diện các mạnh thường quân tặng quà Tết cho các hộ nghèo. Ảnh: MINH CHUNG

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Bích Ngân, phó chủ tịch phường Bình Chiểu đã gửi lời cám ơn chân thành đến các nhà tài trợ. Bà Ngân cũng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các hộ nghèo nhân dịp Tết Tân Sửu 2021 và mong muốn các hộ nghèo nỗ lực, phấn đấu vươn lên làm ăn để góp phần xây dựng phường giàu đẹp, văn minh.

Phường Bình Chiểu chăm lo Tết cho người nghèo ảnh 2
Người dân đến nhận quà tuân thủ quy định giãn cách trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Ảnh: MINH CHUNG

Được biết, đợt này có 364 hộ chính sách được phường tặng quà. Trong đó, Hội Cựu chiến binh Sở Tư pháp TP.HCM và Báo Pháp Luật TP.HCM là hai đơn vị tích cực trong việc vận động các nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí cho phường Bình Chiểu chăm lo Tết cho người nghèo.

Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

(PLO)- Trong số 106 trí thức tiêu biểu được vinh danh đợt này có 50 trí thức do các Liên hiệp hội địa phương để cử, 40 trí thức do các hội ngành toàn quốc đề cử, 16 trí thức do hội đồng xét chọn đề cử.
Để sự sống được tái sinh từ cái chết

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

(PLO)- “Một cuộc đời ra đi, nhiều cuộc đời ở lại”, câu nói đã trở thành lẽ sống của nhiều bạn trẻ sau khi quyết định hiến một phần cơ thể của mình cho y học sau khi qua đời.
Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

(PLO)-  "Ngay lúc này, người con Phật càng phát huy hơn nữa truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc” - Trưởng lão hòa thượng Thích Trí Quảng nhắn gửi thông điệp Phật đản Phật lịch 2566.