Phường làm việc với quán phở khiêng cụ bà bỏ ra đường

Chiều 18-8, lãnh đạo UBND phường Hội Thương (TP. Pleiku, Gia Lai), cho biết đã mời chủ quán phở khô H. lên làm việc. Chủ quán đã có biên bản tường trình về sự việc nhân viên quán khiêng một cụ bà bỏ ra đường.

Trước đó, vào ngày 17-8, một tài khoản Facebook đăng tải clip và một số hình ảnh cùng nội dung “Một bà lão ốm yếu, 2 chân đi nạn (nạng – PV) bán đậu phụ kiếm cơm qua ngày nhưng bị nhân viên ở đây khiêng đi vứt ra đường như xúc vật (súc vật). Trước đó nhân viên áo cam có những lời lẽ không hay xúc phạm đến cụ bà: "Bà mà có con trai chắc cũng đi ăn mày".

"Mình ăn cơm thì để người ta húp miếng cháo với. Clip ghi lại được cho là một quán phở có tiếng tại Pleiku" - chủ Facebook viết tiếp.

Phường làm việc với quán phở khiêng cụ bà bỏ ra đường ảnh 1

Vụ việc gây búc xúc trên mạng xã hội. Ảnh: FACEBOOK

Theo nội dung clip thì sự việc được ghi lại tại một quán phở khô nổi tiếng trên đường Nguyễn Văn Trỗi (TP. Pleiku, Gia Lai). Cụ bà khoảng 90 tuổi vào quán để bán đậu phụng luộc. Tại đây, cụ bà và nhân viên quán có xảy ra to tiếng dù quán đang đông khách. Đươc một lúc sau thì có hai người là nhân viên quán phở khiêng cụ bà ra bỏ ngoài đường.

Ngay khi clip được đăng tải đã nhận được nghìn lượt chia sẻ, bình luận trái chiều. Nhiều người phản đối hành động của nhân viên quán và kêu gọi tẩy chay quán phở này. Cũng có người cho rằng, đã gặp cụ bà nhiều lần ở các quán ăn, quán nhậu. Cụ bà ăn mặc nhếch nhác, phản cảm, vào quán thường kỳ kèo, nếu khách không mua thì cụ chửi lại rất phiền hà.

Sau khi clip đăng tải, chủ quán phở H. cũng đã lên tiếng xác nhận vụ việc. Theo chủ quán phở H. quán rất đông khách, cụ bà vào quán không được sạch sẽ nên nhân viên đã nhắc nhở. Tuy nhiên, cụ bà không đi ra mà đã chửi lại với những câu rất tục tĩu buộc nhân viên phải khiêng cụ ra ngoài.

Theo lãnh đạo UBND phường Hội Thương, khi được mời làm việc, chủ quán phở H. trình bày, cụ già trong clip đã nhiều lần đến quán và đều được quán cho ăn miễn phí. Lần này cụ bà đến quán đã phóng uế, người có mùi nên khách phản ánh nên nhân viên quán đã mời cụ ra ngoài. Tuy nhiên, bà cụ không đi ra mà còn gây mất trật tự nên nhân viên quán buộc phải khiêng ra ngoài.

Cũng theo lãnh đạo phường Hội Thương, hành động của nhân viên quán ít nhiều gây phản cảm trong xã hội, làm ảnh hưởng đến danh tiếng của quán cũng như gây tiếng không tốt cho địa phương. Qua sự việc trên, phường sẽ liên hệ với địa phương nơi bà cụ sinh sống để có biện pháp hỗ trợ, bên cạnh đó sẽ trao đổi, nhắc nhở các quán kinh doanh trong vấn đề ứng xử với người yếu thế và khách hàng.

HR Dinner ở CT Group có gì lạ?

HR Dinner ở CT Group có gì lạ?

(PLO)- Không chỉ ra mắt trung tâm phát triển nhân tài TAC gần 100 nhân sự, CT Group còn gợi mở nhiều ý tưởng táo bạo về công nghệ trong lĩnh vực nhân sự truyền thống.