Pique: "Real chỉ giỏi dựa lưng ngân hàng"

Pique: "Real chỉ giỏi dựa lưng ngân hàng" ảnh 1

"Tôi đọc được rằng Real đã bỏ ra 1,2 tỷ euro kể từ năm 2002. Barca cũng tiêu tiền nhưng chúng tôi không có Bankia", Pique nói trên tờ La Gazzetta dello Sport.

Bankia là định chế tài chính lớn thứ tư ở Tây Ban Nha, sở hữu Caja de Madrid, ngân hàng địa phương đang cho Real Madrid nợ gần 600 triệu euro. Điều đáng nói là Bankia đang đứng trên bờ vực phá sản và phải nhận cứu trợ 18 tỷ euro từ Quỹ Bình ổn châu Âu (ESM).

"Chúng tôi có Messi, Xavi, Iniesta, Puyol, Valdés, Busquets, Pedro... một thế hệ không tốn của câu lạc bộ xu nào. Đó chính là chìa khóa để cạnh tranh với Real. Chúng tôi mua Ibra, Villa, Neymar, nhưng từng năm một. Chúng tôi không làm giống như họ, chỉ trắng tay một mùa mà lao vào mua sắm Bale, Illarramendi, Isco...", trung vệ Barca tỏ ra không hài lòng với chiến lược của đối thủ.

Mùa hè vừa qua, Real đã chi tổng cộng 172 triệu euro để đưa về 5 cầu thủ. Trong đó đắt nhất là Bale tới 100 triệu euro, Isco và Illarramendi cùng có giá 30 triệu euro.

Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, Real cũng kịp kiếm về 114,5 triệu euro. Đình đám nhất là thương vụ chuyển nhượng Ozil cho Arsenal vào ngày cuối phiên chợ hè với giá 50 triệu euro. Bên cạnh đó, Higuain cũng mang lại 37 triệu euro cho Real khi chuyển tới Napoli.

Mới đây, Real gia hạn hợp đồng mới với Ronaldo và dự kiến tốn thêm 50 triệu euro để giữ chân siêu sao này tới năm 2018.

Theo Bảo Lam (VNE)

Polking lại... dở rồi

Polking lại... dở rồi

(PLO)-Đội chuẩn bị 100 ngày chẳng hơn đội chuẩn bị chỉ một ngày! Liệu Polking có đang ca thán để che đậy sai lầm của mình?