Pleiku: Người bán hoa rơi nước mắt đêm 30

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Đến 22 giờ đêm 30, hàng chục tiểu thương bán hoa tại TP Pleiku vẫn chưa thu dọn được hàng hoa để về tụ họp với gia đình, bởi, hàng chục, hàng trăm chậu hoa vẫn chưa bán hết. 

Tại chợ hoa đường Nguyễn Văn Cừ, hàng chục người bán hoa cúc, ly, thược dược... bắt đầu rao hạ giá để lấy vốn chống lỗ nhưng vẫn ít khách mua.

Anh Dương Hoàng Công Bảo (người bán quất cảnh, phường Diên Hồng, TP Pleiku), cho biết: "Năm nay tôi đầu tư mua 600 chậu quất từ Phú Yên lên Gia Lai bán. Đến nay đã bán được hơn 400 chậu, số còn lại bị người mua ép giá liên tục".

Pleiku: Người bán hoa rơi nước mắt đêm 30 ảnh 1

Nhiều chậu quất vẫn còn chưa bán được đêm 30 Tết. ẢNH: LÊ KIẾN

Theo anh Bảo, trung bình mỗi chậu anh mua giá 450 ngàn đồng, bán giá 550 - 600 ngàn. Mấy ngày đầu bán lai rai, đến ngày 30 thì bắt đầu bán tháo để lấy lại vốn nhưng vẫn vắng người mua. Đến tối thì anh bị ép bán giá rẻ dưới 300 ngàn.

"Còn khoảng 150 chậu này nếu không có người mua thì tôi đập chậu hoa về, chứ không bán giá quá thấp. Nếu mình bán thấp, năm sau lại bị ép nữa. Năm nay tôi lỗ khoảng 100 triệu đồng", anh Bảo nói.

Tình cảnh tương tự, cách giờ giao thừa chưa đầy hai tiếng, vợ chồng anh NTT (phường Diên Hồng, Pleiku) bán hoa cúc đứng ngồi không yên. "Tết này, vợ chồng tôi bán 300 chậu cúc cỡ lớn, sau hơn tuần thức trắng mới bán được 200 chậu. Giờ người mua rất kén, bình thường giá bán từ 600 đến một triệu đồng/chậu, nay bị ép giá chỉ 300 ngàn trở xuống", anh T nói.

Pleiku: Người bán hoa rơi nước mắt đêm 30 ảnh 2

Xót xa những chậu cúc không bán được ở chợ hoa chất hàng dài. ẢNH: LÊ KIẾN

Một chợ hoa khác nằm trên đường hoa Bờ Kè (phường Hội Thương) cũng nấn ná chưa dọn hàng với hy vọng vớt vát.

Anh Phương (ngụ TP Pleiku) mặt buồn bã cho biết: "Tôi đầu tư hơn 700 triệu đồng mua 500 chậu quất lớn ở Hội An, nằm bán đây 12 ngày nhưng chỉ bán được khoảng 400 chậu. Hôm nay tôi bán xả với giá 1/3 nhưng vẫn vắng người mua, nhiều người còn trả treo".

Theo anh Phương, chậu lớn nhất mua giá 11 triệu đồng nhưng bán cho khách 3 triệu vẫn còn bị ép giá. Đến nay mới thu lại khoảng 600 triệu đồng, lỗ hơn 100 triệu.

Nếu phải chở những cây này về thì chi phí lỗ còn cao hơn. Theo anh Phương, TP Pleiku bố trí nhiều điểm bán và có nhiều điểm tự phát ngoài đường nên nhiều người vào bán tại các điểm tập trung khó bán hàng.

Pleiku: Người bán hoa rơi nước mắt đêm 30 ảnh 3

Một điểm chợ hoa xuân ở TP Pleiku. ẢNH: LÊ KIẾN

Theo phản ánh của nhiều người bán hoa, năm nay so với năm 2022 thì việc bán hoa ế ẩm hơn do có rất nhiều người bán. Những chậu hoa có giá trị như mai, đào bán không được, có thể mang về. Riêng các loại hoa như cúc, hoa ly... nếu không bán được coi nhưng mất trắng.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Đi bụi ở Ai Cập chỉ với 40 triệu đồng

Đi bụi ở Ai Cập chỉ với 40 triệu đồng

(PLO)- Được đặt chân đến Ai Cập và tận mắt chứng kiến Kim Tự Tháp vĩ đại một lần trong đời có lẽ là ước mơ không của riêng ai. Tuy nhiên, đối với nhiều người Việt thì đây mãi là một giấc mơ xa xôi vì chi phí quá đắt đỏ.