Premier League sắp tổ chức cuộc bỏ phiếu chưa từng có tiền lệ

(PLO)- Premier League có thể loại bỏ VAR từ mùa giải tới sau khi các CLB sẽ đưa ra phán quyết của mình trong cuộc bỏ phiếu chưa từng có tiền lệ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VAR được đưa vào sử dụng ở Premier League từ năm 2019 và bây giờ Wolves đã đề xuất loại bỏ nó kể từ mùa giải tới. VAR đã tạo ra sự chia rẽ sâu sắc bởi có nhiều quyết định gây tranh cãi, bất chấp sự phổ biến và lợi ích của nó trên toàn thế giới.

Một số sai lầm nghiêm trọng từ VAR đã xảy ra một lần nữa trong mùa giải 2023 - 2024 tại Premier League. Bây giờ 20 CLB ở Premier League sẽ quyết định xem có nên kiên trì với công nghệ này tại cuộc họp thường niên vào tháng tới, diễn ra ở Harrogate vào tháng 6 hay không.

Đội đưa ra kiến nghị là Wolves giải thích mục đích loại bỏ VAR của họ trong một tuyên bố. Tuyên bố có nội dung: “Không có gì phải đổ lỗi, tất cả chúng tôi chỉ đang tìm kiếm kết quả tốt nhất có thể cho bóng đá. Tất cả các bên liên quan đã làm việc chăm chỉ để cố gắng giúp việc giới thiệu công nghệ bổ sung thành công.

var-premier-league.jpeg
Wolves đã đề xuất loại bỏ VAR khỏi Premier League kể từ mùa giải tới. ẢNH: GETTY

Tuy nhiên, sau 5 mùa giải áp dụng VAR ở Premier League, đã đến lúc diễn ra một cuộc tranh luận mang tính xây dựng về tương lai của nó. Quan điểm của chúng tôi là, chúng tôi phải trả giá cho lợi ích nhỏ mà VAR mang lại. Do đó, chúng tôi muốn loại bỏ VAR từ mùa giải 2024 – 2025 trở đi”.

Wolves đã phải hứng chịu một số quyết định gây tranh cãi của VAR trong mùa giải này. Họ tuyên bố công nghệ này đã gây ra “nhiều hậu quả tiêu cực ngoài ý muốn, làm tổn hại đến mối quan hệ giữa người hâm mộ và bóng đá, đồng thời làm suy yếu giá trị của thương hiệu Premier League”.

Những hậu quả của VAR bao gồm tác động đến việc ăn mừng bàn thắng, sự thất vọng và bối rối do quá trình kiểm tra VAR kéo dài, giảm trách nhiệm của các trọng tài trên sân và vô số lỗi vẫn đang xảy ra, cùng những vấn đề khác.

Wolves cũng trích dẫn "các cuộc thảo luận liên tục trong phòng VAR" về những quyết định không chính xác, trong một số trường hợp, đã ảnh hưởng đến các trận đấu trong mùa giải này như một hậu quả tiêu cực khác từ VAR, cùng với việc "xói mòn niềm tin và danh tiếng" của giải đấu.

premier league, var
VAR đã tạo nên nhiều tranh cãi ở Premier League trong vài năm qua. ẢNH: GETTY

Để việc loại bỏ VAR được thông qua, phải có 2/3 trong tổng số 20 CLB ở Premier League bỏ phiếu đồng ý. Cụ thể, VAR sẽ ngừng sử dụng tại Premier League vào mùa tới nếu có 14/20 CLB ở Premier League bỏ phiếu ủng hộ đề xuất của Wolves.

Người phát ngôn của Premier League cho biết: “Premier League có thể xác nhận sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc thảo luận về VAR với các câu lạc bộ của chúng tôi tại cuộc họp thường niên vào tháng tới.

Các câu lạc bộ có quyền đưa ra đề xuất tại cuộc họp cổ đông và chúng tôi thừa nhận những lo ngại cũng như vấn đề xung quanh việc sử dụng VAR. Tuy nhiên, giải đấu hoàn toàn ủng hộ việc sử dụng VAR và vẫn cam kết, cùng với PGMOL (cơ quan quản lý trọng tài bóng đá Anh), tiếp tục cải tiến hệ thống vì lợi ích của trận đấu và người hâm mộ".

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm