Quả bom nặng hơn 2 tạ nằm gần chợ Đồng Hới

Ngày 7-3, Đội rà phá bom mìn MAG Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa xử lý một quả bom nặng gần 230 kg còn sót lại sau chiến tranh được phát lộ trong quá trình máy xúc đào móng xây dựng công trường tại phường Đồng Hải, TP. Đồng Hới.

Quả bom nặng hơn 2 tạ nằm gần chợ Đồng Hới ảnh 1

Quả bom được phát hiện trong lúc đào làm móng tại một công trình ở TP. Đồng Hới. Ảnh: MAG Vietnam

Quả bom được phát hiện nằm ngay sát chợ Đồng Hới, nơi có hàng trăm tiểu thương và hàng ngàn người dân địa phương qua lại mỗi ngày.

Quanh vị trí phát hiện quả bom, thời gian qua, đơn vị thi công tiến hành đóng 90 cọc nhồi bê tông cốt thép, mỗi cọc dài 60m để phục vụ việc xây dựng tòa nhà.

Nhận được yêu cầu từ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình, MAG nhanh chóng điều một đội Xử lý khẩn đến hiện trường.

Theo MAG thì quả bom chỉ mới lộ thiên một phần do nằm trong vũng nước và bùn, nên lực lượng của đội phải bơm nước ra để có thể khảo sát kỹ lưỡng tình trạng quả bom trước khi đưa ra quyết định xử lý.

Sau khi đánh giá kỹ lưỡng, chuyên gia MAG kết luận quả bom đủ điều kiện an toàn để di chuyển. Vì vậy, đội đã vận chuyển quả bom về khu vực lưu kho và chờ tiêu hủy theo quy định.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.