Quận 12: Chi tiền 'khủng' để cải tạo, nạo vét kênh rạch

Ngày 3-4, Thường trực HĐND quận 12, TP.HCM tổ chức chương trình “tiếp xúc và trao đổi” lần 1 với chủ đề “Môi trường và cuộc sống”. Chương trình chủ yếu xoay quanh nội dung phân loại rác tại nguồn và công tác thu gom rác sinh hoạt tại khu dân cư.

Chương trình “tiếp xúc và trao đổi” lần 1 với chủ đề “Môi trường và cuộc sống”. Ảnh: NGUYỄN CHÂU

Buổi tiếp xúc và trao đổi có khá nhiều cử tri có ý kiến xung quanh một số vấn đề như: Thay đổi phương tiện thu gom, giá thu gom; Xử lý những hành vi xã rác bừa bãi; Thành lập hợp tác xã, doanh nghiệp thu gom; Đầu tư trạm trung chuyển; Đồng bộ phân loại rác tại nguồn, ứng dụng công nghệ mới

Tại buổi tiếp xúc, ông Trần Hữu Trí, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận cho biết, chúng tôi đã lắng nghe những thông tin về hiện trạng phân loại rác tại nguồn và thu gom rác dân lập trên địa bàn quận. Tôi rất trân trọng những ý kiến phát biểu và sẽ tiếp tục tiếp thu ý kiến của cử tri, đại biểu.

"Qua phản ánh của các cử tri thì hiện nay có những nơi người dân, tổ chức tiếp cận về việc tuyên truyền phân loại rác tại nguồn nhưng cũng có nơi người dân và các tổ chức vẫn chưa tiếp cận được vấn đề này hoặc tiếp cận chưa rõ ràng nên việc thực hiện còn chưa đồng bộ. Vì vậy vấn đề cốt lỗi hiện tại là phải kiên trì vận động sâu rộng đến từng người, từng hộ dân, từng tổ chức. Liên quan đến vấn đề phân loại rác, sẽ có văn bản chỉ đạo 1 cách cụ thể", ông Trí nói.

Cũng theo ông Trí, về vấn đề xử lý vi phạm vẫn còn nhức nhối. Những bãi rác tự phát vẫn còn xuất hiện tình trạng xả rác trên kênh rạch. Theo ông, vấn đề xử lý những hành vi vi phạm liên quan đến môi trường cần phải thật nặng mới đủ sức răn đe.

Về vấn đề kênh rạch trên địa bàn quận, được sự hỗ trợ của các sở ngành,... quận 12 được giao thực hiện nạo vét, cải tạo 18 tuyến kênh rạch trên địa bàn quận. Kinh phí thực hiện giai đoạn 1 khoảng 1.000 tỉ đồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Thời tiết ở Nam Bộ những ngày Tết Giáp Thìn 2024

Thời tiết ở Nam Bộ những ngày Tết Giáp Thìn 2024

(PLO)- Trong những ngày Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ở Nam Bộ sáng sớm có nơi có sương mù nhẹ làm cho tầm nhìn xa có phần hạn chế; trưa, chiều giảm mây và nắng, cường độ nắng gia tăng vào giữa trưa, trời nắng nóng.

TP.HCM: Mỗi người dân quận 1 sẽ trồng một cây xanh

TP.HCM: Mỗi người dân quận 1 sẽ trồng một cây xanh

(PLO)- Ông Vũ Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM, cho biết quận sẽ phấn đấu bình quân mỗi người dân quận 1 trồng một cây xanh, cùng chung sức ‘Vì một Việt Nam xanh” theo chủ trương trồng một tỉ cây xanh của Chính phủ.

TP.HCM tổ chức thăm công nhân vệ sinh môi trường

TP.HCM tổ chức thăm công nhân vệ sinh môi trườngLENS

(PLO)- Theo thống kê của Sở TN&MT, trên địa bàn TP có khoảng 2.988 công nhân thực hiện quét dọn đường phố, 6.500 công nhân thực hiện công tác thu gom rác tại nguồn, 1.183 công nhân thực hiện công tác vận chuyển.

Cảnh báo rét hại toàn Bắc Bộ, có nơi 7 độ

Cảnh báo rét hại toàn Bắc Bộ, có nơi 7 độ

(PLO)- Miền Bắc đang trải qua đợt rét sâu nhất từ đầu mùa đông đến nay. Nhiều khu vực có rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất ở đồng bằng Bắc Bộ phổ biến từ 7-10 độ.

Sương mù ở TP.HCM kéo dài đến khi nào?

Sương mù ở TP.HCM kéo dài đến khi nào?

(PLO)- Trong thời gian tới, không khí lạnh tăng cường khuếch tán sâu về phía Nam kết hợp với áp cao cận nhiệt đới tạo nên trời ít mây về đêm, điều này khiến tiết trời ở TP.HCM se lạnh về khuya và sáng sớm.