Quán giải khát khóc vì cà phê 'pin'

Vừa xay cà phê hột, ông Thành (chủ quán nước bình dân ở quận Gò Vấp) vừa nói: “Trước đây bình quân mỗi ngày tôi bán không dưới 100 ly cà phê. Từ khi nổ ra vụ cà phê “pin”, hiện một ngày bán không tới 100 ly”.

“Khách quen thì không ngại bởi họ uống cà phê quán tôi đã lâu nên tin tưởng. Tuy nhiên, khách đi đường ghé vào quán đa phần uống các loại nước khác. Tôi hỏi sao không uống cà phê, họ bảo không thích. Nói thì nói vậy chứ tôi biết họ sợ uống nhầm cà phê “pin”. Vụ việc này chắc còn kéo dài” - ông Thành nói thêm.

Số lõi pin dùng để nhuộm cà phê được phát hiện tại cơ sở.

Số lõi pin dùng để nhuộm cà phê được phát hiện tại cơ sở. Ảnh: Báo Thanh Niên

Tương tự, bà Mai (chủ quán nước bình dân ở quận Tân Bình) cho biết bà cũng khốn đốn với vụ cà phê “pin”. “Số ly cà phê bán ra hiện nay giảm sụt so với lúc chưa bùng nổ vụ cà phê “tẩm” pin Con Ó. Mặc dù vụ việc xảy ra ở tuốt Đắk Nông nhưng đã ảnh hưởng tới việc buôn bán cà phê tại TP.HCM. Không biết khi nào vụ này mới được im ắng để việc buôn bán cà phê trở lại bình thường” - bà Mai chặc lưỡi.

Trong khi đó, ông Hoàng (chủ sản xuất cà phê ở huyện Hóc Môn) cho biết trước đây mỗi ngày cơ sở cung cấp khoảng 300 kg cà phê bột cho các quán nước ở TP.HCM. “Sau khi lùm xùm vụ cà phê “pin”, do bán chậm nên nhiều quán nước lấy cà phê bột ít lại, mỗi ngày cơ sở chỉ giao độ 200 kg. Tình trạng này kéo dài thì tôi càng méo mặt” - ông Hoàng lắc đầu.

Vụ việc cà phê “pin” xảy ra khiến nhiều người ghiền cà phê cũng ngại ngần khi ghé vào quán lạ. “Trước đây ghé bất cứ quán nước nghỉ chân tôi đều kêu cà phê đá. Thế nhưng hiện giờ tôi chỉ gọi nước khoáng, nước ngọt hoặc dừa trái. Tôi sợ uống nhầm cà phê “pin” thì mạng họa vào thân” - ông Minh (quận Phú Nhuận) nói.

Liên quan đến cà phê “pin”, chiều 18-4, UBND tỉnh Đắk Nông đã tổ chức họp báo để cung cấp những thông tin cần thiết.

Thông tin cho biết từ ngày 15 đến 17-4, Công an tỉnh Đắk Nông phát hiện cơ sở thu mua nông sản do bà Nguyễn Thị Thanh Loan (thôn 13, xã Đắk Wer, huyện Đắk R'lấp) làm chủ đang pha trộn nước, pin vào cà phê. Cơ quan chức năng lập biên bản và niêm phong hơn 21 tấn cà phê nhuộm “pin” và được đóng bao bì. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng còn thu giữ 40 lít dung dịch, 35 kg pin đập dẹp và trên 190 kg lõi, nắp, vỏ pin.

Thông tin còn cho biết bước đầu bà Loan khai nhận đã bán ba tấn cà phê “pin” cho một người ở tỉnh Bình Phước. Tuy nhiên, cơ quan chức năng chưa thể khẳng định cà phê “pin” bán ra thị trường có phải dùng cho người hay không. Hiện cơ quan chức năng tiếp tục điều tra và nếu đúng dùng làm thực phẩm cho người thì đủ yếu tố cấu thành tội phạm.

CT Group chung tay nâng cao chất lượng sống người cao tuổi

CT Group chung tay nâng cao chất lượng sống người cao tuổi

(PLO)- Sáng 30-9, Tập đoàn CT Group chính thức ký kết hợp tác với Hội Người cao tuổi Việt Nam triển khai các hoạt động cung cấp và nâng cao kiến thức về công nghệ y học hiện đại, giúp nâng cao sức khỏe, tuổi thọ cũng như chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam.
20 xã An toàn khu tại TP.HCM được công nhận, UBND các cấp cần làm gì?

20 xã An toàn khu tại TP.HCM được công nhận, UBND các cấp cần làm gì?

(PLO)- Sau khi 20 xã, phường, thị trấn  tại TP.HCM được công nhận là An toàn khu (ATK) của Trung ương trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ tại Quyết định 1146 của Thủ tướng Chính phủ ngày 29-9-2022, các địa phương trên sẽ được thực hiện chính sách ưu đãi theo quy định hiện hành. Trước mắt, đây là những việc UBND các cấp cần thực hiện theo Chỉ thị 14 của Thủ tướng ngày 24-3-2020 về chính sách hỗ trợ xã ATK, vùng ATK.
Cách chơi Bingo18 trên Vietlott SMS để trúng 120 triệu sau mỗi 10 phút

Cách chơi Bingo18 trên Vietlott SMS để trúng 120 triệu sau mỗi 10 phút

(PLO)-Xổ số quay nhanh trên điện thoại Bingo18 có tất cả 38 tùy chọn dự thưởng, trong đó có 2 cách chơi cơ bản ở Bàn Đầy Đủ và cách chơi mở rộng ở Bàn Cộng Tổng. Qua đó, mang tới cơ hội trúng thưởng tối đa 120 triệu đồng/kỳ quay số mở thưởng.