Quang Hải và Messi Thái

(PLO)-Chanathip đang thăng tiến ở J-League còn Quang Hải đi đâu?
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Người Thái tiếp tục tự hào về Messi Thái Chanathip, cầu thủ Đông Nam Á có giá chuyển nhượng triệu đô.

Messi Thái cao 1m59, có lẽ chiều cao tương đương Quang Hải, Messi Thái đang là niềm tự hào của bóng đá Thái Lan nơi đất Nhật. Mùa này anh đã “chuyển khẩu” từ đảo Hokkaido, tức CLB Consadole Sapporo sang Kawasaki Frontole sau bốn mùa phục vụ đội bóng cũ của Công Vinh.

Messi Thái Chanathip có công lớn đưa tuyển Thái Lan lên ngôi AFF Cup 2020 và bản thân anh đạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất giải. Ảnh: B.P

Messi Thái Chanathip có công lớn đưa tuyển Thái Lan lên ngôi AFF Cup 2020 và bản thân anh đạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất giải. Ảnh: B.P

Từ Consadole Sapporo, Messi Thái sang Frontole với giá chuyển nhượng 4 triệu USD. Đấy là yếu tố lịch sử, Chanathip, cầu thủ Đông Nam Á có giá chuyển nhượng triệu đô mà không phải là những vụ áp phe, đó là giá trị thật trên thị trường chuyển nhượng quốc tế.

Còn Quang Hải, báo chí Thái Lan cũng hay mang ra làm “đối kèo” với Messi Thái Chanathip. Cho đến nay Quang Hải rời CLB Hà Nội rồi về đâu cũng chưa ai biết, có lẽ là chờ người đại diện của Quang Hải đi thương lượng.

Ngay cả đàn anh Chanathip trước đây như Kiatisak, Suttee, Thonglao, Dangda sang châu Âu thi đấu ở dạng thử việc, là thương vụ "áp phe" của hai CLB chứ không phải đáp ứng chuyên môn như cách Chanathip có giá triệu đô như hiện nay.

Lịch sử bóng đá Đông Nam Á cũng ghi nhận rất nhiều cầu thủ sang châu Âu, Nhật thi đấu nhưng chưa ai thành công và chỉ ở dạng thử việc rồi thất bại ra về.

Chanathip có thần tượng của mình là Maradona, theo cách giải thích của chính anh thì Maradona cũng chơi tiền vệ tấn công, cũng...lùn và thuận chân trái như mình.

Điều đặc biệt là bố của Chanathip là fan của cố huyền thoại người Argentina và muốn con trai mình “thửa” được những phẩm chất như huyền thoại thế giới.

Bản thân Chanathip không muốn ai đó so sánh mình với huyền thoại Maradona nhưng anh thích với cái “nick Messi Thái”. Ngoài ra Chanathip còn có “nick” nữa là “Messi Jay” hay “Jay”.

Từ Consadole Sappooro đến Kawasaki Frontole của Chanathip là bước tiến trong nghề nghiệp của danh thủ Thái. Vì Kawasaki Frontole là CLB lớn, vô địch J-League 1 bốn lần trong năm mùa gần đây. Hiện đội này đang dẫn đầu bảng xếp hạng J-League 1.

Bà Pang quả là chẳng sai khi muốn truất ngôi “vua” của VN tại AFF Cup 2020 thì bà tìm mọi cách để “lôi” Messi Thái về khoác áo bằng được. Và trong trận bán kết lượt đi AFF Cup, chính Messi Thái hoàn thành cú đúp giúp Thái Lan thắng VN 2-0 và biến VN thành cựu vô địch. Sau đó, Thái Lan đánh bại Indonesia ở chung kết và lên ngôi vô địch.

từ kiến thức và tộng hợp

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm