Quảng Nam: 4 ngày, phát hiện 4 vụ liên quan gỗ lậu

Chiều 11-10, Trung tá Phạm Trường Sơn, Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế (PC46) Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết trong bốn ngày qua, đơn vị đã phát hiện bốn trường hợp tàng trữ, vận chuyển gỗ trái phép.

Cụ thể, tối 10-10, tại xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên, tổ công tác của PC46 phát hiện Cao Đình Danh (29 tuổi, trú xã Quế Thọ, huyện Quế Sơn) đang điều khiển ô tô chở năm phách gỗ xoan đào với khối lượng quy tròn gần 2 m3.

Quảng Nam: 4 ngày, phát hiện 4 vụ liên quan gỗ lậu ảnh 1

Một xe chở gỗ lậu bị cảnh sát phát hiện đang bị tạm giữ để điều tra. Ảnh: CSĐT

Trước đó một ngày (ngày 9-10), lực lượng cảnh sát kinh tế kiểm tra một xưởng cưa xẻ gỗ ở thị trấn Trà My (huyện Bắc Trà My), phát hiện 16 phách gỗ không có dấu búa kiểm lâm, được xưởng nhận cưa xẻ thuê cho một người dân địa phương.

Ngày 8-10, tổ công tác này cũng đã phát hiện tại xã Phước Hiệp (huyện Phước Sơn) Lê Ngọc Hiến (36 tuổi, trú xã Bình An, huyện Thăng Bình) lái ô tô chở 10 phách gỗ xoan đào không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc với khối lượng quy tròn hơn 3,8 m3.

Còn sáng 6-10, tổ công tác phát hiện tại khu vực sông Trường thuộc xã Sông Trà (huyện Hiệp Đức) 17 phách gỗ cùng một xe máy, một xe bò dùng để vận chuyển gỗ.

Theo Trung tá Phạm Trường Sơn, từ đầu năm 2017 đến nay, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Nam đã phát hiện 39 vụ với năm tổ chức, 22 đối tượng mua bán, vận chuyển và tàng trữ lâm sản trái phép.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.