Quảng Nam: Cả gia đình bị truy sát trong đêm

Tối 22-2, cả nhà anh Nguyễn Như Quế (xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành, Quảng Nam) bị nhóm côn đồ bất ngờ tấn công. Hiện anh Quế đã qua cơn nguy kịch nhưng khắp người bầm tím, không thể cử động. Bé Loa - con trai của anh Quế mới năm tuổi cũng nằm điều trị chung với mẹ vì bị đánh chấn thương phần đầu và cánh tay phải.

Cả nhà bị đánh

Chị Nguyễn Thị Hoa - vợ anh Quế kể lúc đó khoảng 20 giờ (ngày 22-2) có người gõ cửa và kêu “Anh Ba Quế ơi!”. Chị chạy ra thì có bốn người cầm cây, gậy xộc vào nhà. Họ nhanh chóng khóa cửa lại rồi đánh tới tấp bất cứ ai đang có mặt trong nhà. Chị Hoa bị đánh nhiều nhát trên đầu, cánh tay và bụng bằng tuýp sắt đến khi ngã xuống nền nhà. Hai người khác lao vào giường ngủ anh Quế và đánh anh đến bất tỉnh.

“Con tôi thấy mẹ bị đánh chạy lại ôm tôi thì chúng phang cây vào đầu làm cháu té lăn vào gầm giường. Thấy chồng nằm bất động như đã chết, tôi vùng dậy chạy ra la làng cho hàng xóm ứng cứu. Nghe tri hô, chúng nhanh chóng phóng ra xe máy chạy thoát” - chị Hoa rùng mình kể lại.

Cũng trong đêm đó, em Tra - con trai lớn của vợ chồng chị Hoa trên đường vào bệnh viện với gia đình thì bị bốn thanh niên cao to đi hai xe máy đuổi theo sau lưng yêu cầu dừng xe. Hoảng quá, Tra chạy nhanh nhưng họ bám kịp và dùng chân đạp vào tay lái cho Tra té ngã.

Chiều 23-2, bác sĩ Nguyễn Tải, phụ trách khoa Ngoại của Bệnh viện đa khoa Quảng Nam, cho biết các nạn nhân đều bị đa chấn thương ở đầu, ngực, bụng do bị đánh. Kết quả siêu âm và chụp X-quang trực bụng cho thấy anh Quế có nhiều dịch trong bụng, nghi là máu. Theo bác sĩ Tải, không loại trừ khả năng anh Quế bị vỡ tá tràng. Riêng chị Hoa hai cánh tay không cử động được và sưng to, khả năng sẽ bó bột. Đầu và tay phải của bé Loa còn sưng húp, bé luôn miệng kêu đau.

Chậm xử lý, vì sao ?

Theo chị Hoa, lúc bị đánh tuy hoảng loạn nhưng chị vẫn kịp nhận ra Nguyễn Như Khả, người bà con trong họ, đứng bên ngoài cửa. Còn ba người còn lại thì che kín mặt. Chị Hoa cho biết trước đó gia đình chị và Khả có mâu thuẫn về việc chuyển nhượng đất đai và Khả nhiều lần dọa giết cả gia đình chị. Khả đã hai lần đánh anh Quế, nhiều người trong xóm chứng kiến nhưng ai cũng sợ, không dám can ngăn.

Tiếp xúc với phóng viên, ông Nguyễn Tấn Quang, Chủ tịch UBND xã Tam Xuân 2, xác nhận: “Vụ đánh người này tôi chưa nghe báo cáo”. Trong khi đó, ông Mai Đình Thanh, Phó Trưởng Công an xã Tam Xuân 2, cho biết khi nghe tin báo ông có mặt ngay tại hiện trường. “Theo lời nạn nhân và hàng xóm thì Khả có liên quan. Nhưng công an xã không bắt được quả tang, chứng cứ yếu nên vụ việc chưa thể xử lý” - ông Thanh nói. Cũng theo ông Thanh, chính quyền xã đã nhiều lần xử phạt hành chính Khả về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Hiện Công an xã Tam Xuân 2 vẫn chưa lập biên bản vụ việc và chưa báo cáo về công an huyện để điều tra làm rõ. Theo lý giải của ông Thanh thì phải chờ lấy lời khai nạn nhân thì mới có thể làm biên bản được.

TẤN VŨ