Quảng Ngãi ghi nhận 5 ca dương tính COVID-19

Sáng 26-6, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh chủ trì buổi họp khẩn chỉ đạo công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi họp, lãnh đạo Sở Y tế báo cáo khi nhận thông tin BN14442 (lái xe ở xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ) dương tính COVID-19 tại Nghệ An, cơ quan chức năng đã cấp tốc truy vết F1, F2, lấy mẫu xét nghiệm.

Sáng nay, sau hai lần xét nghiệm bằng phương pháp PCR tại Trung tâm kiểm soát Bệnh tật và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, phát hiện 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Quảng Ngãi ghi nhận 5 ca dương tính COVID-19 ảnh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh chủ trì buổi họp khẩn bàn phương án phòng chống COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Ảnh: TN

Năm trường hợp này là vợ, hai con và hai người bạn của BN14442. Hiện những người này đã được chuyển đến Cở sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn điều trị.

Ngành chức năng tỉnh Quảng Ngãi sẽ tiến hành cách ly tập trung đối với F1 của năm người này.

Liên quan đến BN14442, ngành Y tế tỉnh Quảng Ngãi đã truy vết được ít nhất 42 F1 và gần 200 F2, F3.

Hiện toàn bộ nơi ở của các trường hợp dương tính đều đã được phong toả, phun hoá chất khử khuẩn.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Dạ dày bé 3 tuổi xoắn 180 độ

Dạ dày bé 3 tuổi xoắn 180 độ

(PLO)- Dạ dày của trẻ xoắn 180 độ quanh trục tạng, dạ dày xoay dọc theo trục dài và bị tắc, bờ cong lớn bị đẩy lên trên và bờ cong nhỏ nằm xuống dưới hơn trong ổ bụng.