Quảng Ninh ghi nhận ca bệnh liên quan Bệnh viện K Tân Triều

Tối 7-5, UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh này đã ghi nhận 1 ca dương tính COVID-19 có tiền sử dịch tễ liên quan Bệnh viện K Tân Triều.

Phong tỏa khu vực nhà bệnh nhân

Theo đó, sau khi dịch bệnh xuất hiện tại các cơ sở y tế như Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội), Bệnh viện K (cả 3 cơ sở), Bệnh viện Quân Y 105 (Hà Nội), cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã điều tra truy vết những người từng đến các bệnh viện này từ 10-4 tới nay.

Qua sàng lọc, xét nghiệm, đến tối 7-5, cơ quan chức năng phát hiện 1 trường hợp có kết quả dương tính COVID-19 là bệnh nhân PTH (trú phường Cao Xanh, TP Hạ Long). Bệnh nhân này được xác định liên quan đến Bệnh viện K Tân Triều. Bệnh nhân có tiền sử đến chăm mẹ tại bệnh viện. Lần gần nhất lên bệnh viện K Tân Triều là từ 28-4 đến 4-5 thì trở về nhà tại TP Hạ Long.

Lực lượng chức năng phun khử trùng khu vực nhà bệnh nhân

Trong đêm, cơ quan chức năng khẩn trương phong tỏa, khử trùng các khu vực liên quan ca bệnh, đồng thời điều tra, truy vết các F1, F2, F3 và tiến hành các biện pháp khoanh vùng, dập dịch.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Quảng Ninh thông báo:

Tất cả những bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, cán bộ, nhân viên các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh từ ngày 10-4 đến nay đã đến, trở về ở các cơ sở y tế sau:

- Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội),

- Bệnh viện K tại cả 3 cơ sở ( cơ sở 1 Quán Sứ, cơ sở 2 Thanh Trì, cơ sở 3 Tân Triều),

- Bệnh viện Quân Y 105 (Hà Nội)

Cần thực hiện ngay các biện pháp sau:

1. Lập tức thực hiện tự cách ly ở nhà;

2. Khẩn trương thông tin ngay đến trạm y tế trên địa bàn hoặc chính quyền địa phương (yêu cầu thông tin bằng điện thoại, không trực tiếp đến liên hệ) hoặc gọi đến đường dây nóng 18009214 để được hỗ trợ, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hình minh họa

Cách xử lý nhanh khi trẻ bị hóc

(PLO)- Trẻ bị hóc hạt, hóc dị vật có các biểu hiện như ho sặc sụa dữ dội, khó thở. Một số trẻ lớn có biểu hiện hoảng loạn hoặc ra dấu bị nghẹn ở cổ...

Đường đến kỳ tích của ngành y tế

Đường đến kỳ tích của ngành y tế

(PLO)- Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng, vì thế ngành y tế cần không ngừng phát triển, nâng cao chất lượng để đáp ứng tốt nhu cầu ấy.

COVID-19 đã qua, mãi còn lòng biết ơn các y, bác sĩ

COVID-19 đã qua, mãi còn lòng biết ơn các y, bác sĩ

(PLO)- Sự khỏe mạnh, bình an của nhiều người hôm nay chính là lời cảm ơn, là món quà diệu kỳ của cuộc đời dành tặng các y, bác sĩ không quản ngại khó khăn, đương đầu với nguy hiểm trong những ngày tháng đại dịch COVID-19 hoành hành.

Tử vong do đột quỵ não sau khi đá bóng

Tử vong do đột quỵ não sau khi đá bóng

(PLO)- Người đàn ông 37 tuổi đang chơi đá bóng thì thấy mệt nên ra sân nằm nghỉ, 30 phút sau được phát hiện đã không còn cử động, mất ý thức, đột quỵ não.