Quảng Ninh ghi nhận ca bệnh liên quan Bệnh viện K Tân Triều

Tối 7-5, UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh này đã ghi nhận 1 ca dương tính COVID-19 có tiền sử dịch tễ liên quan Bệnh viện K Tân Triều.

Quảng Ninh ghi nhận ca bệnh liên quan Bệnh viện K Tân Triều ảnh 1
Phong tỏa khu vực nhà bệnh nhân

Theo đó, sau khi dịch bệnh xuất hiện tại các cơ sở y tế như Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội), Bệnh viện K (cả 3 cơ sở), Bệnh viện Quân Y 105 (Hà Nội), cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã điều tra truy vết những người từng đến các bệnh viện này từ 10-4 tới nay.

Qua sàng lọc, xét nghiệm, đến tối 7-5, cơ quan chức năng phát hiện 1 trường hợp có kết quả dương tính COVID-19 là bệnh nhân PTH (trú phường Cao Xanh, TP Hạ Long). Bệnh nhân này được xác định liên quan đến Bệnh viện K Tân Triều. Bệnh nhân có tiền sử đến chăm mẹ tại bệnh viện. Lần gần nhất lên bệnh viện K Tân Triều là từ 28-4 đến 4-5 thì trở về nhà tại TP Hạ Long.

Quảng Ninh ghi nhận ca bệnh liên quan Bệnh viện K Tân Triều ảnh 2
Lực lượng chức năng phun khử trùng khu vực nhà bệnh nhân

Trong đêm, cơ quan chức năng khẩn trương phong tỏa, khử trùng các khu vực liên quan ca bệnh, đồng thời điều tra, truy vết các F1, F2, F3 và tiến hành các biện pháp khoanh vùng, dập dịch.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Quảng Ninh thông báo:

Tất cả những bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, cán bộ, nhân viên các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh từ ngày 10-4 đến nay đã đến, trở về ở các cơ sở y tế sau:

- Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội),

- Bệnh viện K tại cả 3 cơ sở ( cơ sở 1 Quán Sứ, cơ sở 2 Thanh Trì, cơ sở 3 Tân Triều),

- Bệnh viện Quân Y 105 (Hà Nội)

Cần thực hiện ngay các biện pháp sau:

1. Lập tức thực hiện tự cách ly ở nhà;

2. Khẩn trương thông tin ngay đến trạm y tế trên địa bàn hoặc chính quyền địa phương (yêu cầu thông tin bằng điện thoại, không trực tiếp đến liên hệ) hoặc gọi đến đường dây nóng 18009214 để được hỗ trợ, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch.

Hiếm gặp: Mang thai ở đại tràng

Hiếm gặp: Mang thai ở đại tràng

(PLO)- Khi phẫu thuật cho bệnh nhân, các bác sĩ lấy ra khối thai đường kính 10 cm nằm trên thành đại tràng ngang được mạc nối lớn bọc lại.