Quảng Trị: 2 chị em tử vong, nghi do ăn trứng cóc

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sau khi nhặt vật lạ, nghi là trứng cóc từ bên ngoài về nấu ăn, hai chị em nhỏ vùng cao tại Quảng Trị bị ngộ độc dẫn đến tử vong.

Ngày 29-6, ông Thái Ngọc Châu, Chủ tịch UBND huyện Đakrông (Quảng Trị) xác nhận thông tin hai cháu nhỏ trên địa bàn vừa tử vong nghi do ngộ độc do ăn thức lạ.

Nạn nhân được xác định là 2 chị em trong một gia đình, gồm: H.T.N.L.(SN 2015) và H.H.Đ. (SN 2020) con của anh Hồ Văn Sương và chị Hồ Thị Thương (ở thôn Xa Vi, xã Hướng Hiệp).

Trước đó, vào chiều 28-6, trong lúc cha mẹ đi vắng, chỉ có 3 chị em ở nhà. Các em đã nhặt vật lạ từ bên ngoài, nghi là trứng cóc về nấu ăn. Sau đó 2 em xuất hiện các triệu chứng ngộ độc.

Đến 17 giờ cùng ngày, mọi người phát hiện sự việc đã đưa 2 chị em đến Trạm y tế xã Hướng Hiệp cấp cứu, nhưng cả 2 không qua khỏi.

Sau khi xảy ra vụ việc, UBND xã Hướng Hiệp, UBND huyện Đakrông đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình nạn nhân.

Được biết, gia đình của anh Hồ Văn Sương và chị Hồ Thị Thương có 4 người con, vào năm 2018 một người con không may qua đời.

Vàng A Hảng và Vàng A Sớ cùng tang vật bị Bộ đội biên phòng tỉnh Sơn La bắt giữ ngày 16-12-2020.

Chuyện trinh sát đánh án ma túy vùng biên

(PLO)- Để phá một chuyên án ma túy, lực lượng trinh sát phải triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ. Chỉ một động tĩnh nhỏ sẽ làm nghi phạm cảnh giác, nhả đạn về phía trinh sát.