Quảng Trị: Nữ sinh bị đánh, lột áo quần nơi công cộng

(PLO)- Hai nữ sinh ở Quảng Trị bị hai bạn nữ khác đánh đập, lột áo quần ở nơi công cộng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 11-11, ông Cao Nguyên Vũ, Phó Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Quảng Trị cho biết đã nắm được sự việc nữ sinh đánh bạn tại khu vực công cộng ở phường An Đôn.

Những ngày qua, mạng xã hội facebook xuất hiện một clip ghi lại cảnh một nữ sinh bị hai bạn nữ khác (một nữ mặc quần áo học sinh) có hành động đánh đập và lột áo quần. Sự việc xảy ra ở khu vực công cộng của phường An Đôn, thị xã Quảng Trị.

Nữ sinh bị hai bạn nữ khác đánh và lột áo quần

Nữ sinh bị hai bạn nữ khác đánh và lột áo quần. Ảnh cắt từ clip

Trong clip có chiều dài 3 phút 51 giây, hai bạn nữ đã dùng tay đánh vào người nữ sinh, sau đó lột áo quần của nạn nhân trong tiếng nói cười chứng kiến của nhiều bạn khác.

Sau khi bị lột áo quần, nữ sinh ngồi giữa sân và tiếp tục bị hai bạn nữ lấy tay và chân đánh vào người. Sau đó, nữ sinh này đã lấy áo quần và mặc lại.

Sự việc khiến nhiều người bất bình, đặc biệt là các bạn xung quanh chứng kiến sự việc nhưng không tham gia can ngăn mà còn cười đùa, lấy điện thoại quay clip.

Ông Cao Nguyên Vũ cho biết xác minh bước đầu cho thấy ba nữ sinh đều là học sinh của Trường TH-THCS Lương Thế Vinh.

Cụ thể, em bị đánh là DT (lớp 6). Hai em đánh bạn là LTTH (lớp 8) và VHA (lớp 9). Hiện sức khỏe và tâm lý của DT ổn định. Các em liên quan đến vụ việc đánh nhau đang đi học bình thường.

Đến nay, nhà trường đã mời các học sinh liên quan cùng phụ huynh để làm việc, có biện pháp giáo dục, răn đe và thăm hỏi, động viên tinh thần nữ sinh bị đánh.

"Sau khi nhà trường báo cáo cụ thể sự việc, chúng tôi sẽ xem xét xử lý theo quy định" - ông Vũ nói.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Kiểm tra miệng: Quan trọng phương pháp thực hiện!

Kiểm tra miệng: Quan trọng phương pháp thực hiện!

Quan trọng không phải là có kiểm tra miệng hay không mà mấu chốt ở chỗ giáo viên sử dụng hình thức/phương pháp kiểm tra ra sao. Áp lực vừa phải, áp lực đúng tâm sinh lý độ tuổi, áp lực nhưng không tiêu cực, chèn ép… thì vẫn ổn, đâu có sao.

Kiểm tra bài cũ, không thiếu cách mới!

Kiểm tra bài cũ, không thiếu cách mới!

 (PLO)- Kiểm tra học sinh suốt buổi học bằng nhiều hình thức sinh động như vẽ tranh, viết thư, kể chuyện…là cách mà cô Vũ Thị Mừng đang áp dụng thay vì kiểm tra bài cũ đầu giờ.

Tự chủ đại học bị “trói buộc” nhiều thứ

Tự chủ đại học bị “trói buộc” nhiều thứ

(PLO)- PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Luật cho biết việc thực hiện tự chủ đại học trong thời gian vừa qua không hẳn suôn sẻ bởi các trường phải đối mặt với bất cập nhất là cơ chế và khung pháp lý.

Nỗi oan mang tên "trả bài cũ"

Nỗi oan mang tên "trả bài cũ"

(PLO)- Mới đây, trong chỉ đạo chuyên môn đầu năm học, sở GD -ĐT Thành phố Hồ Chí Minh đã lưu ý giáo viên hạn chế áp dụng kiểm tra miệng đầu giờ học. Thông tin này khiến dư luận xã hội dậy lên một cuộc tranh luận sôi nổi với nhiều ý kiến trái chiều.