Quế Ngọc Hải không lên tuyển

Trước đó, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã lên tiếng đề nghị HLV Miura không gọi cầu thủ của SL Nghệ An sau hành vi pha bóng bạo lực làm chấn thương đồng nghiệp Anh Khoa (SHB Đà Nẵng). Thực tế án kỷ luật của Quế Ngọc Hải không bị cấm lên tuyển quốc gia nhưng ông chủ tịch VFF muốn giữ gìn cho cầu thủ này tránh bị xáo trộn tâm lý dưới sức ép của dư luận.

HLV Miura tiết lộ đợt hội quân lần này sẽ thay đổi một số nhân sự và phải chờ sau chung kết cúp quốc gia ngày 26-9 (B. Bình Dương và Hà Nội T&T) mới chính thức công bố. Ông Miura muốn có một số ngoại binh nhập tịch lên tuyển nhưng do vướng hợp đồng với VFF sẽ hạn chế nên nhiều khả năng ông sẽ không gọi.

Chút khó khăn cho ông thầy người Nhật khi đội tuyển Philippines từ chối trận giao hữu duy nhất do không gom đủ quân. Phương án chọn đá với CLB khác trong nước cũng không thể đạt chất lượng do các mùa giải quốc nội đã xong.

Tại vòng loại World Cup 2018 bảng F, đội tuyển Việt Nam đá hai trận hiện có 3 điểm, xếp thứ ba sau đội nhất bảng Thái Lan (7 điểm) đã chơi ba trận và Iraq (4 điểm) mới thi đấu hai trận. Đài Loan đứng cuối bảng sau ba trận thua với 0 điểm. Mục tiêu đầu tiên của đội tuyển Việt Nam là trở thành một trong tám đội đầu bảng hoặc bốn đội nhì bảng có thành tích tốt nhất vào thẳng vòng chung kết Asian Cup 2019 hoặc nằm trong số 24/39 đội thi đấu vòng loại thứ hai.

CT

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Việt Nam chinh phục vòng chung kết châu Á

Việt Nam chinh phục vòng chung kết châu Á

(PLO)- Đội tuyển U-17 Việt Nam sẽ bước vào hành trình đầy cam go tại vòng chung kết U-17 châu Á 2025, khi rơi vào bảng đấu được đánh giá là "tử thần" với sự góp mặt của những đối thủ mạnh hàng đầu châu lục.

Những trợ lý đặc biệt của HLV Kim Sang-sik

Những trợ lý đặc biệt của HLV Kim Sang-sik

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân cùng lúc với lứa trẻ U-22 vào tháng 3 với thành phần đáng chú ý trong khu vực kỹ thuật là những tên tuổi lớn của bóng đá Hàn Quốc do đích thân HLV Kim Sang-sik thuyết phục trở về.

Có vé World Cup rồi, giờ là thăng hoa

Có vé World Cup rồi, giờ là thăng hoa

(PLO)-Có vé World Cup cho bốn đội đá bán kết rồi, chiều và tối 26-2, hứa hẹn hai trận bán kết nảy lửa của giải trẻ châu Á, VCK U-20 đầy chất lượng.

Nhà đương kim vô địch lên tiếng, Bình Định lâm nguy

Nhà đương kim vô địch lên tiếng, Bình Định lâm nguy

(PLO)-  Cuộc đua vào tốp huy chương và rớt hạng V-League trở nên gay cấn với màn trở lại ấn tượng của hàng loạt ứng viên hàng đầu, với nhà đương kim vô địch Nam Định trở lại ngôi số 1, trong lúc nửa dưới bảng xếp hạng chật chội với 7 đội bóng có nguy cơ rớt hạng.

Nguyễn Xuân Son tái xuất

Nguyễn Xuân Son tái xuất

(PLO)- Sau chấn thương ở chung kết lượt về AFF Cup 2024, tiền đạo Nguyễn Xuân Son cho thấy dấu hiệu phục hồi nhanh và sắp sửa tái xuất trong sự kiện trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2024.

Vòng 14 V-League: Những món nợ dễ đòi

Vòng 14 V-League: Những món nợ dễ đòi

(PLO)- Chỉ trong một thời gian ngắn, các đội bóng đã từng ngã ngựa mất 3 điểm lượt đi rất nhanh chóng có ngay 3 điểm lượt về nhẹ nhàng ở vòng 14 V-League.