Hỏa hoạn ở nhà máy đóng tàu Iran gây thiệt hại nghiêm trọng

TÚ QUYÊN
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 16/7/2020 - 06:37

(PLO)- Iran đã chứng kiến một loạt sự cố bí ẩn gần đây, xảy ra tại các cơ sở chiến lược quan trọng khác nhau của quốc gia này.

Một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại một nhà máy đóng tàu ở thành phố cảng Bushehr, nằm ở phía nam Iran hôm 15-7 khiến ít nhất bảy tàu bị hư hại nặng, đài RT dẫn thông tin từ truyền thông địa phương cho hay.

Đoạn video quay lại sự việc cho thấy lính cứu hỏa đang cố gắng dập lửa trên tàu. Một số con tàu khác đang bốc khói đen dày đặc và có vẻ đã bị hư hại nhiều. Những tàu này là các tàu đánh cá dân sự nhỏ.

Hỏa hoạn ở nhà máy đóng tàu Iran gây thiệt hại nghiêm trọng - ảnh 1
Lính cứu hỏa đang dập lửa tại nhà máy thuyền Delvar Kashti Bushehr ở thành phố Bushehr của Iran. Ảnh: AFP/IRIB/RT

Theo thông tin ban đầu không có ai bị thương trong vụ việc. Tuy nhiên các tàu cá dường như đã bị thiệt hại nghiêm trọng.

Iran đã chứng kiến một loạt các sự cố bí ẩn gần đây, xảy ra tại các cơ sở chiến lược quan trọng khác nhau, bao gồm các địa điểm quân sự, hạt nhân và công nghiệp trên khắp đất nước kể từ cuối tháng 6 đến nay.

Nghiêm trọng nhất trong số đó là sự cố nổ và hỏa hoạn xảy ra ở nhà máy hạt nhân Natanz, nơi làm giàu Uranium của Iran.

Sự cố này xảy ra vào đầu tháng 7, khiến một trong những tòa nhà của cơ sở bị hư hỏng nặng. Tehran cho biết họ đã xác định được nguyên nhân của vụ tai nạn Natanz, nhưng không nêu rõ chi tiết.

TÚ QUYÊN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Học trò ông Park mơ vàng SEA Games 31

(PLO)- Đội tuyển U-22 Việt Nam với 32 gương mặt quen thuộc tập luyện tại Hà Nội từ ngày 11-5 đến ngày 6-6 cùng tuyển quốc gia tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.