Hãng tin Reuters ngày 24-2 dẫn nguồn tin nói rằng khoảng 1.500 công nhân tổ hợp sản xuất điện thoại của Tập đoàn Samsung Electronics tại TP Gumi (tỉnh Gyeongsang Bắc) phải tự cách ly tại nhà sau khi phát hiện một trong số những công nhân này đã nhiễm COVID-19.

Trong số 1.500 người phải tự cách ly, có gần 900 công nhân đến từ TP Daegu (cũng thuộc tỉnh Gyeongsang Bắc) nơi được cho là tâm dịch COVID-19 của Hàn Quốc. 

TP Daegu và các khu vực phía đông nam của Hàn Quốc là trung tâm công nghiệp ở Hàn Quốc và cũng là nơi đặt nhà máy của hãng Samsung Electronics, Hyundai Motor và một số công ty khác.

Các công ty Hàn Quốc yêu cầu công nhân tự cách ly ở nhà - ảnh 1
Khuôn viên của Nhà máy Samsung Electronics ở TP Gumi. Ảnh: BUSINESS INSIDER

Dù vậy, theo Reuters, Samsung cho biết họ đã khởi động dây chuyền sản xuất điện thoại tại nhà máy ở Gumi sau khi tiến hành khử trùng vào cuối tuần qua. Samsung còn cho biết khu vực mà phát hiện công nhân bị nhiễm COVID-19 sẽ mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 25-2.

“Vào lúc 1 giờ chiều (tức 11 giờ trưa, giờ Việt Nam) ngày 24-2, tổ hợp tại Gumi đã bắt đầu hoạt động bình thường và chúng tôi hy vọng không có tác động nào đến sản xuất” - Samsung cho biết trong một tuyên bố.

Reuters cho biết nhà máy của Samsung tại Gumi chiếm một phần nhỏ trong tổng sản lượng điện thoại nhưng tại đây họ sản xuất các dòng điện thoại cao cấp và điện thoại màn hình gập.

Trong khi đó, sáu nhân viên tại các nhà máy của Hyundai Motor ở TP Ulsan cũng phải cách ly tại nhà vì bốn người trong số họ đã đến tham dự thánh lễ tại nhà thờ ở Daegu. Thông tin trên được người phát ngôn công đoàn của Hyundai Motor cho biết.

Một thành viên cấp cao Công ty Seojin Industrial - nhà cung cấp cho Hyundai Motor cho biết các cơ quan y tế đã khử trùng nhà máy này vào cuối tuần qua nhưng chưa cho biết khi nào nhà máy mới vận hành trở lại.

Ulsan là nơi đặt nhà máy lớn nhất của Hyundai và rất nhiều nhà cung cấp cho Hyundai xung quanh đó. Tại đây, các nhà máy không chỉ phục vụ cho Hyundai mà còn xuất khẩu sang Mỹ, Nhật và nhiều thị trường khác, theo Reuters.

Các công ty Hàn Quốc yêu cầu công nhân tự cách ly ở nhà - ảnh 2
Nhà máy lớn nhất của Hyundai tại TP Ulsan. Ảnh: VISITKOREA.OR.KR

Một phát ngôn viên của Hyundai Motor nói rằng đến nay chưa có sự gián đoạn trong sản xuất vì họ vẫn còn hàng tồn kho. Công ty này cũng lắp đặt camera quét thân nhiệt tại các nhà máy của mình trên toàn đất nước, bao gồm trụ sở chính ở thủ đô Seoul.  

Còn Tập đoàn LG Electronics cho biết phòng thí nghiệm của họ ở TP Incheon, gần Seoul, cũng đã bị đóng cửa cho đến ngày 24-2 sau khi phát hiện một nhân viên tại đây nhiễm COVID-19.

Như đã thông tin, tính đến 9 giờ sáng (7 giờ sáng, giờ Việt Nam) ngày 24-2, Hàn Quốc có 736 ca nhiễm COVID-19, bảy ca tử vong và 18 bệnh nhân đã bình phục.