Đức lần đầu thử nghiệm vaccine COVID-19 trên người

TÚ QUYÊN
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 23/4/2020 - 11:18

(PLO)- Viện Paul Ehrlich Institut (PEI), cơ quan nghiên cứu và quản lý vaccine của Đức, cho biết nước này sẽ tiến hành thử nghiệm vaccine COVID-19 trên người.

Hôm 22-4, Viện Paul Ehrlich Institut (PEI), cơ quan nghiên cứu và quản lý vaccine của Đức, cho biết đã phê duyệt thử nghiệm trực tiếp trên người đối với một loại vaccine COVID-19 do Công ty công nghệ sinh học BioNTech của Đức phát triển, theo đài Channel News Asia.

Đây được biết là lần thử nghiệm lâm sàn thứ tư trên toàn thế giới. Công ty BioNTech cho biết họ đang phối hợp với đối tác của mình là Tập đoàn dược phẩm khổng lồ Pfizer để cùng phát triển loại vaccine COVID-19 tiềm năng được đặt tên là BNT162.

Đức lần đầu thử nghiệm vaccine COVID-19 trên người - ảnh 1
Du khách mang khẩu trang trên đường phố Dresden, Đức. Ảnh: REUTERS

Trong giai đoạn đầu tiên, thử nghiệm vaccine sẽ tiến hành trên 200 người khỏe mạnh có độ tuổi 18-55, theo PEI.

Ở giai đoạn 2, vaccine sẽ được thử nghiệm rộng hơn trên những người có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

Dự kiến loại vaccine này cũng sẽ được thử nghiệm lâm sàng tại Mỹ, sau khi được cơ quan y tế nước này chấp thuận. Cả viện PEI và nhà phát triển BioNTech đều không nói rõ khi nào việc thử nghiệm sẽ được tiến hành, chỉ nói rằng nó sẽ sớm diễn ra.

TÚ QUYÊN

ĐỌC THÊM

Video: Lập chốt ở bắc đèo Hải Vân để ngăn chặn dịch

(PLO)- UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa quyết định về việc thành lập trạm liên ngành giám sát dịch tễ tại khu vực thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) để ngăn dịch COVID-19 xâm nhập từ các tỉnh phía Nam đèo Hải Vân.