Hong Kong: Phẫn nộ, khóc khi không được bay vì biểu tình lớn
(PLO)- Sáng 13-8, người biểu tình vẫn tiếp tục tràn vào sân bay quốc tế Hong Kong mặc cho sân bay vẫn đang cố gắng phục hồi các hoạt động bình thường sau đợt gián đoạn một ngày trước đó. 

Tuy nhiên, theo tờ South China Morning Post, quản lý sân bay đã buộc phải cho ngừng toàn bộ hoạt động check-in (làm thủ tục để lên máy bay) đối với mọi chuyến bay rời khỏi Hong Kong chiều 13-8.

Nhà chức trách thông báo chỉ có hành khách đã check-in trước 4 giờ 30 phút chiều mới có thể được bay tiếp. Tất cả chuyến bay đến Hong Kong vẫn hoạt động bình thường. 

Hong Kong: Phẫn nộ, khóc khi không được bay vì biểu tình lớn - ảnh 1
Một người phụ nữ cố gắng vượt qua đoàn biểu tình ngày 13-8 tại sân bay Hong Kong. Ảnh: SCMP 

Được biết người biểu tình bắt đầu tràn vào sân bay vào khoảng 2 giờ 30 phút chiều 13-8 và tiến vào khu vực xuất nhập cảnh, trong khi 1.000 người khác vẫn đứng ở cổng ra vào sân bay. 

Khó chịu khi bị cản trở một lần nữa, một người phụ nữ được nhìn thấy đang cố gắng vượt qua những người biểu tình để tiến về phía cổng khởi hành phía bắc và hét lên "Tôi muốn về nhà". Lối đi của bà đã bị một số người biểu tình chặn lại, trước khi nhân viên sân bay phải tiến hành can thiệp. 

Một gia đình người Thái khóc nức nở khi biết rằng họ sắp sửa bị chặn một lần nữa.  "Các người muốn đấu tranh với chính quyền của các người nhưng chúng tôi thì không. Chúng tôi chỉ muốn về nhà. Chúng tôi trả tiền để đến chỗ các người nhưng các người lại làm thế với chúng tôi" - bà mẹ tức giận cho biết.

Trước đó cùng ngày, hành khách đã phải xếp thành nhiều hàng dài trước các quầy làm thủ tục check-in tại sân bay quốc tế Hong Kong sau khi nhà chức trách thông báo nối lại hoạt động. Tuy nhiên, 310 chuyến bay đến và đi từ sân bay này trong ngày vẫn bị hủy do lo ngại. 

Nhiều hành khách ngủ gật sau một đêm mắc kẹt ở sảnh chờ, trong khi một số người biểu tình vẫn đứng cầm biểu ngữ ở khu vực cho hành khách đáp xuống Hong Kong. Cơ quan quản lý sân bay khuyến cáo hành khách kiểm tra, xác nhận thông tin chuyến bay trước khi xuất phát. 

 

VĨ CƯỜNG