Nga ủng hộ Tổng thống Venezuela Maduro
(PLO) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 24-1, đã gọi điện cho người đồng cấp Venezuela Nicolas Maduro để bày tỏ sự ủng hộ và mong muốn một “cuộc đối thoại hòa bình” sẽ diễn ra ở Venezuela, theo Reuters.

Cuộc điện đàm của Tổng thống Putin xảy ra trong bối cảnh nền chính trị nội bộ của Venezuela gặp nhiều bất ổn và một số quốc gia đã can thiệp bằng cách công nhận chính phủ của phe nổi dậy.

Tờ Business Standard dẫn lời tuyên bố của Điện Kremlin có đoạn: "Tổng thống Nga bày tỏ sự ủng hộ đối với các cơ quan có thẩm quyền hợp pháp của Venezuela trong bối cảnh cuộc khủng hoảng chính trị trong nước đã bị kích động từ bên ngoài".

Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh sự can thiệp của nước ngoài chà đạp và phá hoại các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế, trang Breaking News cho biết thêm.

Nga ủng hộ Tổng thống Venezuela Maduro - ảnh 1
Tổng thống Maduro (trái) và Tổng thống Putin trong một cuộc gặp. Ảnh: SPUTNIK NEWS

Nga đã chỉ trích quyết định của Mỹ công nhận lãnh đạo phe đối lập, ông Juan Guaido là tổng thống hợp pháp của Venezuela, coi đây là “một cuộc đảo chính đầy toan tính”.

Tuyên bố của Điện Kremlin cho biết hai nhà lãnh đạo đã nhấn mạnh ý định thúc đẩy hợp tác Nga-Venezuela trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Nga là nước bảo trợ chính và đồng minh của Venezuela. Hồi tháng trước, Nga đã điều hai máy bay ném bom có khả năng mang đầu đạn hạt nhân Tu-160 đến Venezuela trong vài ngày.


KIM NGUYÊN