Ông Trump muốn ái nữ làm Chủ tịch Ngân hàng Thế giới

UYÊN  LÊ
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 13/4/2019 - 11:16

(PLO) -  Trả lời phỏng vấn tờ The Atlantic hôm 12-4 (giờ Mỹ), ông Trump cho rằng Ivanka sẽ rất phù hợp với vai trò Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) vì “con bé rất giỏi làm việc với những con số”.

Ông Trump xác nhận ông đã từng cân nhắc Ivanka Trump – con gái đầu lòng của mình cho chức Chủ tịch WB và đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc.

“Con bé có tố chất bẩm sinh của một nhà ngoại giao”, ông Trump hào hứng cho biết.

Khi được hỏi vì sao không đề cử Ivanka, ông giải thích: “Nếu tôi làm vậy, người khác sẽ nói rằng đây là chế độ gia đình trị, dù tôi không hề có ý nghĩ đó”.

“Nếu con bé muốn tranh cử tổng thống, nó sẽ là một đối thủ đáng gờm”, ông Trump nói thêm, theo báo The Guardian.

Ông Trump muốn ái nữ làm Chủ tịch Ngân hàng Thế giới - ảnh 1
Ivanka Trump tại Nhà Trắng. Ảnh: REUTERS

Hồi tháng 3 năm ngoái, cô Ivanka Trump đã có thời gian phụ trách công việc ngoại giao sau khi Ngoại trưởng Rex Tillerson bị sa thải. Cô cũng tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Hamburg (Đức) hồi tháng 7-2017.

Trên thực tế, Tổng thống Mỹ không có quyền bổ nhiệm Chủ tịch WB. Chức vụ này sẽ được bầu bởi Hội đồng Quản trị WB. Tuy vậy, thông thường những người được Tổng thống Mỹ đề cử chắc chắn sẽ được bổ nhiệm.

UYÊN LÊ

ĐỌC THÊM

Thầy Park hối hả cho vòng loại World Cup 2022

(PLO)- Sau khi vòng 13 V-League hoãn vì ảnh hưởng dịch COVID-19, thầy trò HLV Park Hang-seo tập trung ngay trong ngày 7-5 nhằm chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ hai cúp thế giới 2022.