Singapore gửi sai kết quả xét nghiệm COVID-19 do lỗi kỹ thuật

VĂN KIẾM
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 19/5/2020 - 15:10

(PLO)- Bộ Y tế Singapore đã ngay lập tức thông báo cho những người bị ảnh hưởng rằng tin nhắn được gửi đi là do sai sót.

Chính quyền Singapore đã xin lỗi 357 người dân do gửi sai kết quả xét nghiệm COVID-19, đài CNA cho hay.

Những người này đã được thông báo kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 (gây dịch COVID-19) từ trước. Tuy nhiên, đến 5 giờ chiều 16-5 (giờ địa phương), họ tiếp tục nhận được một tin nhắn báo kết quả cũ khiến một số người hoang mang.

Ngày 18-5, Bộ Y tế Singapore thông báo "những tin nhắn được gửi đi do trục trặc trong hệ thống công nghệ thông tin của bộ phận xét nghiệm và chúng tôi đang cố gắng cải thiện độ chính xác của hệ thống này". 

Singapore gửi sai kết quả xét nghiệm COVID-19 do lỗi kỹ thuật - ảnh 1
Một lao động nhập cư được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 hôm 15-5. Ảnh: REUTERS

Cơ quan trên cho biết đã lập tức cảnh báo người bị ảnh hưởng ngay khi phát hiện ra lỗi sai. Một tin nhắn đã được gửi đến 357 người này lúc 10 giờ tối cùng ngày, xác nhận tin nhắn lúc 5 giờ chiều là sai sót và xin lỗi "vì sự bất tiện và sự lo lắng do tin nhắn gây ra".

"Sau đó, chúng tôi đang xem xét lại quy trình của mình để đảm bảo các lỗi tương tự không tái diễn" - Bộ Y tế Singapore viết trong thông báo.

Theo CNA, ít nhất hai người đã được xác nhận không còn dương tính với virus SARS-CoV-2 và được phép xuất viện trước khi nhận được tin nhắn lỗi. Do đó, tin nhắn lỗi khiến họ cảm thấy lo lắng.

Một người khác đang điều trị COVID-19 trong một cơ sở cách ly tập trung lúc nhận được tin nhắn lỗi. Một ngày sau đó - ngày 17-5, anh này được xác nhận khỏi bệnh và được quyền rời khỏi cơ sở cách ly này.

Singapore đang là quốc gia có số ca nhiễm COVID-19 cao nhất khu vực Đông Nam Á với gần 28.800 ca nhiễm. Trong khi đó, số ca tử vong là 22, thấp hơn đáng kể so với một số quốc gia láng giềng, theo chuyên trang thống kê Worldometer.  

VĂN KIẾM

ĐỌC THÊM

Xuân Trường, Quế Ngọc Hải mong có 4 đến 6 điểm

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sẽ chơi ba trận còn lại gặp lần lượt Indonesia, Malaysia và chủ nhà UAE với mong muốn của thủ quân Quế Ngọc Hải lẫn đội phó Xuân Trường ít nhất phải có một trận hòa, một trận thắng.