Tử tù húc đầu, cướp súng đao phủ IS trước giờ hành quyết
(PLO)- Đoạn video kịch tính quay lại cảnh một tù nhân bị trói đã dùng đầu tấn công đao phủ IS và cướp súng của người này hòng thoát thân.

(Nguồn: Daily Mail)

Theo Daily Mail ngày 16-9, đoạn video được cho là quay ở Afghanistan, cho thấy ba người đàn ông bị trói tay sau lưng, quỳ xuống đất trước mặt một tên đao phủ của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang lăm lăm khẩu súng trong tay.

Những tay súng trong đoạn video được cho là nói tiếng Pashtun, một ngôn ngữ ở Afghanistan, còn ba người đàn ông bị trói là tù nhân của IS.

Tuy nhiên, một trong số ba tù nhân này đã bất ngờ vùng dậy, húc đầu và người tên đao phủ IS hòng tìm cách thoát thân. Người đàn ông này cũng đã dũng cảm cướp lấy súng của tên chiến binh IS kia trước khi tiếng súng nổ ra.

IS hành quyết tù nhân
Một tử tù húc lăn ngã tên đao phủ IS trước giờ hành quyết. Ảnh chụp từ clip: Daily Mail

Đến đây khúc gay cấn nhất, camera lại rơi xuống nên không thể xác định liệu các tù nhân có trốn thoát được hay không. Theo The Sun, điều này khiến cư dân mạng nghi ngờ đoạn video được dàn dựng.

Sau khi lực lượng nước ngoài do Mỹ dẫn đầu rút khỏi Afghanistan vào năm 2014, cuộc chiến giữa lực lượng chính phủ và các tay súng Hồi giáo, chủ yếu là quân nổi dậy Taliban và IS ngày càng ác liệt.

THÁI LAI