Twiiter của ông Obama và nhiều người nổi tiếng khác bị hack

TÚ QUYÊN
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 16/7/2020 - 06:05

(PLO)- Hàng loạt tài khoản Twiiter của các chính trị gia, các ông trùm công nghệ đã bị hack với mục đích lừa đảo.
Hàng loạt tài khoản Twiiter của các chính trị gia, các ông trùm công nghệ đã bị hack vào tối 15-7 với mục đích lừa đảo, hãng tin AP đưa tin.
Các tài khoản bị hack có tài khoản của cựu Tổng thống Barack Obama, Cựu Phó Tổng thống Joe Biden, tỉ phú Mike Bloomberg, tỉ phú Warren Buffett và một số tỷ phú công nghệ khác như CEO Amazon Jeff Bezos, đồng sáng lập Microsoft Bill Gates và Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk.

Twiiter của ông Obama và nhiều người nổi tiếng khác bị hack - ảnh 1
Tài khoản Twitter của cựu Tổng thống Barack Obama và nhiều người nổi tiếng khác bị hack. Ảnh: GETTY IMAGE/CNBC

Sau khi bị hack, tài khoản của các chính trị gia và các tỉ phú đồng loạt đề nghị gửi 2.000 USD, chia đều đến hai tài khoản bitcoin.

Twitter sau đó đã nhanh chóng xóa các status giả mạo và đưa ra một tuyên bố, lưu ý việc các tài khoản trên vừa gặp sự cố bảo mật. Công ty cũng cho biết họ đang điều tra và khắc phục sự cố trên, theo hãng tin AP.
Sự cố bảo mật lần này được cho là lớn nhất trong lịch sử của Twitter do rất nhiều tài khoản của người nổi tiếng bị ảnh hưởng. Điều này không chỉ dừng ở việc gây thiệt hại tài chính cho nhiều người, mà do nhiều chính trị gia như Tổng thống Trump vẫn dùng Twitter để công bố các quyết định chính sách lớn. Nếu không được kiểm soát tốt, một vụ việc tương tự có thể gây ra hậu quả tàn khốc hơn.

Một trợ lý chiến dịch tranh cử của ứng viên tổng thống Joe Biden cho biết Twitter đã "khóa" tài khoản của cựu Phó tổng thống ngay lập tức, theo đài CNN. "Chúng tôi vẫn giữ liên lạc với Twitter về vấn đề này"- người phụ tá nói thêm.

"Chúng tôi có thể xác nhận rằng dòng tweet này không được gửi bởi ông Bill Gates. Đây là một vấn đề lớn hơn mà Twitter đang phải đối mặt" - người phát ngôn của tỉ phú Bill Gates nói với đài CNN.

Trong vài phút sau khi các tweet được đăng, một trong hai tài khoản bitcoin đã có 320 giao dịch và nhận được hơn 113.000 USD.

TÚ QUYÊN

ĐỌC THÊM

Xuân Trường, Quế Ngọc Hải mong có 4 đến 6 điểm

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sẽ chơi ba trận còn lại gặp lần lượt Indonesia, Malaysia và chủ nhà UAE với mong muốn của thủ quân Quế Ngọc Hải lẫn đội phó Xuân Trường ít nhất phải có một trận hòa, một trận thắng.