Quyển sách kinh doanh của người Việt được ForbesBooks xuất bản

Ý tưởng cuốn sách này đến với Trần Uyên Phương khi cô tham gia khóa học Owner President Management dành cho các doanh nghiệp có doanh thu trên 10 triệu USD tại ĐH Harvard. Nhiều bạn cùng lớp hỏi cô tại sao Tân Hiệp Phát có thể đua tranh cùng các công ty đa quốc gia và với họ, đó là câu chuyện vô cùng hấp dẫn.

Trần Uyên Phương quyết định thực hiện cuốn sách như là một ''case sudy'' để chia sẻ. 

Quyển sách kinh doanh của người Việt được ForbesBooks xuất bản ảnh 1
Tác giả Uyên Phương trong buổi giao lưu về quyển sách ở Hà Nội.

Competing with Giants qua lời kể của Uyên Phương, là câu chuyện của một công ty gia đình ở Việt Nam khởi nghiệp từ hoàn cảnh gian khó của thời kỳ hậu chiến tranh và kinh tế bao cấp, để vượt lên cạnh tranh với các công ty đa quốc gia. Một cuốn sách chia sẻ đến hào phóng về những bí quyết, triết lý trong kinh doanh của cô và Tân Hiệp Phát.

Ông Justin Batt - đại diện của ForbesBooks chia sẻ về lý do xuất bản cuốn sách Competing with Giants bởi đây là cuốn sách không chỉ nói về kinh doanh thông thường, mà còn là một câu chuyện về lịch sử, văn hóa Việt Nam sau chiến tranh...

TS Võ Trí Thành, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, nói rằng: "Cuốn sách này không chỉ là một cuốn sách về doanh nghiệp mà còn là về lịch sử, văn hóa; về một thời kỳ trăn trở đổi mới cải cách của Việt Nam đến khi đất nước trưởng thành hơn trong kinh tế thị trường, hội nhập sâu rộng hơn, dám chơi những cuộc chơi lớn hơn thời kỳ toàn cầu hóa".

Với Uyên Phương, tình yêu chính là động lực để hoàn thành cuốn sách. Tình yêu với gia đình họ Trần và lớn hơn là tình yêu với Number One.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.