Rất nhiều người đặt vé từ Hàn Quốc về Việt Nam

Đây là chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ chính thức từ nước ngoài về Việt Nam đầu tiên của ngành hàng không Việt Nam sau sáu tháng đường bay quốc tế tạm ngưng hoạt động do dịch COVID-19.

Theo đó, Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên mở bán rộng rãi chuyến bay mang số hiệu VN417, hành trình từ Seoul (Hàn Quốc) về Hà Nội, dự kiến khởi hành vào sáng 25-9 tới. 

Các đại lý vé cho hay, đường bay Việt Nam - Hàn Quốc nằm trong số đường bay đông đúc khách đi lại giữa hai nước, trong đó lượng khách du lịch chiếm số lượng rất nhiều.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng dịch bệnh nên trong sáu tháng qua đường bay này gần như tê liệt, ngoại trừ các chuyến bay thuê chuyến, đưa công dân về nước, chuyến bay chở hàng hóa. 

Đại diện một đại lý vé cấp 1 tại TP.HCM bật mí giá về trên chặng bay từ Hàn Quốc về Việt Nam là 12 triệu đồng. Hiện có rất nhiều công dân Việt Nam liên hệ đặt vé để về nước. Vé mở bán trong vòng hai tiếng thì khách đã mua hết 300 chỗ của chuyến bay này.

Phía hãng thông tin, chuyến bay sẽ được khai thác bằng máy bay Airbus A350 với hơn 300 ghế. Do những yêu cầu đặc biệt về thủ tục đáp ứng phòng chống dịch bệnh nên vé không được mở bán trên website của hãng. Khách có nhu cầu liên hệ mua vé qua các phòng vé, đại lý chính thức của Vietnam Airlines tại Việt Nam hoặc Hàn Quốc.

Ảnh minh họa

Đại diện hãng cho biết ngay khi được Chính phủ và các nhà chức trách chấp thuận thực hiện chuyến bay vào tối 22-9, Vietnam Airlines và các đơn vị liên quan đã hoàn thành các công việc cần thiết để nối lại đường bay và mở bán vé.

Để thực hiện chuyến bay, hành khách cần đáp ứng các điều kiện như có giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp realtime PCR trong vòng ba ngày trước khởi hành, xác nhận về địa điểm cách ly tại Việt Nam, cài đặt ứng dụng theo dõi tiếp xúc, khai báo y tế.

Tạm thời, hành khách nối chuyến từ nước thứ ba sẽ chưa được chấp nhận vận chuyển. Đối với phi hành đoàn, toàn bộ thành viên sau khi trở về Việt Nam sẽ được kiểm tra sức khỏe và tổ chức cách ly theo quy định. Máy bay được phun khử khuẩn toàn bộ khoang hành khách, buồng lái bằng hóa chất theo tiêu chuẩn quốc tế.

Trước đó, Vietnam Airlines đã thực hiện an toàn chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đầu tiên, hành trình từ Hà Nội đi Tokyo (Nhật Bản) với gần 60 khách. Các hành khách trên chuyến bay chủ yếu là du học sinh, người lao động Việt Nam cùng một số công dân Nhật Bản đến Nhật Bản để tiếp tục học tập, lao động và sinh sống.

Ngoài đường bay Nhật Bản và Hàn Quốc, Vietnam Airlines sẽ khôi phục các đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc, Đài Loan, Lào, Campuchia trong thời gian tới.

Đừng bỏ lỡ

Video: Công viên vui chơi, ẩm thực An Sương đi vào hoạt động

Video: Công viên vui chơi, ẩm thực An Sương đi vào hoạt động

(PLO)- Quận 12, TP.HCM vừa đưa vào hoạt động công viên vui chơi, giải trí, ẩm thực An Sương. Ngoài việc tạo thêm điểm tham quan, mua sắm, vui chơi, giải trí cho người dân, công viên còn là điểm kinh doanh, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân trên địa bàn.

Đọc thêm