Riyad Mahrez giành giải cầu thủ xuất sắc nhất năm của PFA

Rạng sáng nay, tiền vệ người Algeria, Riyad Mahrez đã ghi bàn thắng mở tỉ số trong chiến thắng 4-0 của Leicester City trước Swansea City để giúp đội nhà tiến gần đến ngôi vô địch Premier League.

Trong ngày Vardy vắng mặt vì án treo giò, Riyad Mahrez đã hoàn thành rất tốt vai trò đầu tàu của Leicester City để đưa đội nhà đến chiến thắng.

Ở mùa giải này, Riyad Mahrez đã chơi bùng nổ khi ghi 17 bàn và kiến tạo 11 bàn giúp Leicester City vững vàng ở ngôi đầu bảng xếp hạng Premier League. Và việc anh giành danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất giải ngoại hạng Anh cũng không có gì bất ngờ.

Riyad Mahrez nhận danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất PFA.

Riyad Mahrez đã vượt qua 5 người khác gồm đồng đội Jamie Vardy, N'Golo Kante và những đối thủ như Hary Kane (Tottenham), Nimitri Payet (West Ham) và Mesut Ozil (Arsenal) để đăng quang. Theo kết quả bình chọn thì Vardy về thứ 2 còn Hary Kane đứng hạng 3.

Riyad Mahrez  là đầu tiên cầu thủ châu Phi và của Leicester giành danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất hiệp hội Anh kể từ khi giải thưởng này ra đời vào năm 1974.

Sau khi nhận giải thưởng Riyad Mahrez đã dành tặng danh hiệu này cho cha mình và anh nói thêm, “Đây là điều đặc biệt vì chính các cầu thủ là người bỏ phiếu bình chọn giải thưởng. Họ đã nhìn thấy tôi trưởng thành trong mùa giải năm nay và tôi rất hạnh phúc vì điều này”.

“Nếu không có đồng đội hỗ trợ tôi đã không thể nhận được giải thưởng này. Chúng tôi như anh em cùng một nhà. Điều đó làm lên sức mạnh của chúng tôi”.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Việt Nam chinh phục vòng chung kết châu Á

Việt Nam chinh phục vòng chung kết châu Á

(PLO)- Đội tuyển U-17 Việt Nam sẽ bước vào hành trình đầy cam go tại vòng chung kết U-17 châu Á 2025, khi rơi vào bảng đấu được đánh giá là "tử thần" với sự góp mặt của những đối thủ mạnh hàng đầu châu lục.

Những trợ lý đặc biệt của HLV Kim Sang-sik

Những trợ lý đặc biệt của HLV Kim Sang-sik

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân cùng lúc với lứa trẻ U-22 vào tháng 3 với thành phần đáng chú ý trong khu vực kỹ thuật là những tên tuổi lớn của bóng đá Hàn Quốc do đích thân HLV Kim Sang-sik thuyết phục trở về.

Có vé World Cup rồi, giờ là thăng hoa

Có vé World Cup rồi, giờ là thăng hoa

(PLO)-Có vé World Cup cho bốn đội đá bán kết rồi, chiều và tối 26-2, hứa hẹn hai trận bán kết nảy lửa của giải trẻ châu Á, VCK U-20 đầy chất lượng.

Nhà đương kim vô địch lên tiếng, Bình Định lâm nguy

Nhà đương kim vô địch lên tiếng, Bình Định lâm nguy

(PLO)-  Cuộc đua vào tốp huy chương và rớt hạng V-League trở nên gay cấn với màn trở lại ấn tượng của hàng loạt ứng viên hàng đầu, với nhà đương kim vô địch Nam Định trở lại ngôi số 1, trong lúc nửa dưới bảng xếp hạng chật chội với 7 đội bóng có nguy cơ rớt hạng.

Nguyễn Xuân Son tái xuất

Nguyễn Xuân Son tái xuất

(PLO)- Sau chấn thương ở chung kết lượt về AFF Cup 2024, tiền đạo Nguyễn Xuân Son cho thấy dấu hiệu phục hồi nhanh và sắp sửa tái xuất trong sự kiện trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2024.

Vòng 14 V-League: Những món nợ dễ đòi

Vòng 14 V-League: Những món nợ dễ đòi

(PLO)- Chỉ trong một thời gian ngắn, các đội bóng đã từng ngã ngựa mất 3 điểm lượt đi rất nhanh chóng có ngay 3 điểm lượt về nhẹ nhàng ở vòng 14 V-League.