Rome: Cái nôi của nền văn hóa châu Âu

Rome: Cái nôi của nền văn hóa châu Âu ảnh 1

Đấu trường La Mã Colosseum 

Rome là cái nôi của nền văn hóa rực rỡ với những bảo tàng văn hóa của cả thế giới, nhiều đấu trường cổ, cung điện cổ kính, pháo đài... Dù đã xây dựng từ rất lâu, thậm chí nhiều công trình có từ trước Công nguyên nhưng với kỹ thuật xây dựng khéo léo, những vật liệu chất lượng mà nhiều công trình vẫn còn tồn tại và trở thành di sản của thế giới. Điển hình nhất đấu trường La Mã Colosseum gần như đã là biểu tượng của Rome. Nơi đây từng diễn ra các cuộc giao đấu khốc liệt giữa các võ sĩ hoặc võ sĩ với mãnh thú, là loại hình giải trí rất được người xưa ưa chuộng. Đài phun nước Trevi cũng là một công trình cổ của Rome – là điểm đến tâm linh của nhiều du khách, họ thường đến đây ném đồng xu và cầu nguyện ước mong trở thành sự thật. Ngoài những địa danh nổi tiếng, những ngóc ngách trong thành phố cũng sẽ đưa du khách trở lại thời kỳ trung cổ đầy thú vị. Rome gần như là điểm đến hàng đầu trong chuyến du lịch châu Âu của nhiều du khách, đặc biệt là những ai đam mê văn hóa, nghệ thuật Âu.

Thụy Sĩ – Đất nước của những ngân hàng

Không chỉ là nơi đặt trụ sở của nhiều tổ chức quan trọng của thế giới như Liên hợp quốc, Thụy Sĩ còn là trung tâm tài chính với những ngân hàng có chính sách bảo mật hàng đầu. Thụy Sĩ được biết đến là một đất nước trung lập cùng hệ thống bảo mật thông tin khách hàng tuyệt vời. Tính bảo mật được đặt lên hàng đầu, bảo vệ quyền lợi tối đa cho người gửi. Đây là quốc gia lưu trữ nhiều tài khoản ngân hàng khổng lồ của các nhà tài phiệt trên toàn thế giới với khoảng hơn 338 ngân hàng hiện diện khắp nơi. Khách hàng chủ yếu đến từ Đức, Italy, Ả rập Xêút, Mỹ và Pháp. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cũng là một ưu thế khi được đào tạo gắt gao trong môi trường làm việc quốc tế, có thể giao tiếp với khách hàng nước ngoài bằng bốn thứ tiếng Anh, Đức, Pháp và Italy. Ngành ngân hàng chiếm đến 11% GDP của quốc gia này và tạo việc làm cho hơn 100.000 người.

Pháp – Mọi thị trấn đều có đường Victor Hugo

Rome: Cái nôi của nền văn hóa châu Âu ảnh 2

Tháp Eiffel

Nhắc đến nước Pháp người ta thường nghĩ tới thủ đô Paris hay tháp Eiffel hoặc những bảo tàng nghệ thuật, các thi hào văn học nổi tiếng thế giới. Nổi tiếng nhất là Đại văn hào Victor Hugo - một nhà văn, nhà thơ và nhà viết kịch thuộc trường phái lãng mạn nổi tiếng trong làng văn học Pháp, tác giả của tác phẩm kinh điển “Những người khốn khổ”. Tác phẩm “Những người khốn khổ” chính là nỗi lòng của ông khi nghĩ về nhân dân và những bất công mà họ đang phải gánh chịu. Ông cũng đã từng một lần chống lại Napoléon III bằng tập thơ Les Chatiments và bị lưu đày 20 năm. Dù sống lưu vong nhưng ông vẫn không ngừng sáng tác và được công chúng đón nhận. Chính vì những đóng góp to lớn của ông trong hoạt động chính trị cũng như nền văn học Pháp ông là một phần quan trọng trong xã hội Pháp lúc bấy giờ và là niềm tự hào của cả dân tộc. Khi đi du lịch Pháp, nếu có cơ hội bạn hãy đến các thị trấn bất kỳ trên khắp đất nước này bạn sẽ thấy ở mỗi thị trấn đều có một con đường mang tên Victor Hugo.

Đức – Nơi chiếc bánh Hamburgers đi khắp thế giới

Hamburgers dường như đã trở thành một món ăn “không thể thiếu” cho dù bạn đi bất cứ tour châu Âu nào. Hamburgers đã trở thành một phần văn hóa phương Tây. Xuất phát từ tên của thành phố lớn thứ hai của Đức – Hamburg, bánh mì Hamburgers giờ đây là món ăn được ưa chuộng khắp thế giới. Có rất nhiều câu chuyện về nguồn gốc của chiếc bánh Hamburgers nhưng câu chuyện từ Mông Cổ là được nhắc tới nhiều nhất. Những người lính xâm lược của Mông Cổ từ xa xưa có thói quen để thịt bò dưới yên ngựa khi họ di chuyển và từ đó những miếng thịt bò này đến với nước Nga, được người dân Nga chế biến lại, thêm một ít hành sống vào nhân trở thành một món ăn hấp dẫn. Sau này, khi thương mại phát triển, những người thủy thủ đã mang món ăn này đến với thành phố cảng Hamburg, Đức. Chính tại đây, người dân quyết định cắt thành từng miếng thịt dẹp, kẹp chung với vài vụn bánh mì và tên gọi Hamburgers xuất phát từ đây.

Công ty Du lịch TransViet

Địa chỉ: 170-172 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.6 Q.3, TP. HCM

Điện thoại: (028) 7305 7939

Website: www.transviet.com.vn

 
Trận địa pháo hoa trước giờ khai mạc

Trận địa pháo hoa trước giờ khai mạc

(PLO)- Hai đội Việt Nam và Phần Lan đang tiến hành lắp đặt trận địa pháo hoa để chuẩn bị cho đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023 (DIFF 2023) diễn ra tới đây.