Ronaldo: 'Đây là năm thành công nhất đời tôi'

Đã có những thông tin mang tính phụ họa để lễ công bố Quả bóng Vàng 2016 thêm ly kỳ hấp dẫn và kịch tích. Tuy nhiên, xét về nhiều mặt thì rõ ràng Ronaldo không có đối thủ.

Cuối cùng, không ngoài dự đoán, tiền đạo của Real Madrid đã giành Quả bóng Vàng thứ tư, trước đó “Ro điệu” ẵm danh hiệu này vào các năm 2008, 2013 và 2014.

Quả bóng vàng thứ tư của Ronaldo
Quả bóng vàng thứ tư của Ronaldo

Trong mùa giải vừa qua, Ronaldo đã đưa Bồ Đào Nha lên ngôi vô địch Euro 2016, cùng CLB Real vô địch Champions League lần thứ 11. Anh cũng là vua phá lưới Champions League mùa giải qua. Từng ấy danh hiệu cùng phong độ chói sáng hơn tất cả thì rõ ràng không có lý do gì Ronaldo bị mất danh hiệu quả bóng vàng.

Ronaldo phát biểu từ Nhật sau khi giành giải quả bóng vàng: “Với tôi việc đoạt Quả bóng Vàng lần thứ tư là một vinh dự quá vĩ đại, cảm xúc như lần đầu đoạt giải vậy, giấc mơ lại trở thành hiện thực.

Tôi không nghĩ mình lại có thể giành đến bốn quả bóng vàng. Ở lần thứ tư này, tôi rất hài lòng vì nó có những điều đặc biệt. Nó đặc biệt là vì tôi cùng đội tuyển Bồ Đào Nha đoạt danh hiệu vô địch châu Âu và cùng Real vô địch Champions League. Có lẽ đây là năm thành công nhất trong cuộc đời cầu thủ của tôi. Quả bóng vàng thứ tư này là lần dâng trào cảm xúc nhất trong tôi”.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Diễm Quỳnh giành huy chương thứ 14 tại ASIAD 19

Diễm Quỳnh giành huy chương thứ 14 tại ASIAD 19

(PLO)- Boxing giành thêm một huy chương đồng (HCĐ) cho đoàn Thể thao Việt Nam của võ sĩ Diễm Quỳnh tại đấu trường châu Á trong ngày 3-10 và tay vợt cầu lông Hải Đăng để lại nhiều tiếc nuối khi suýt đánh bại nhà vô địch thế giới người Thái Lan.

Thành công vượt bậc sau hơn nửa đường ASIAD 19

Thành công vượt bậc sau hơn nửa đường ASIAD 19

(PLO)- Quyền Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á (OCA), ông Raja Randhir Singh đã hết lời tán tụng thành công ban đầu của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu và ví von ASIAD 19 đạt tiêu chuẩn Olympic.