Ronaldo nói về “nghi án” đi lòng vòng rồi quay về Anh

(PLO)- Ngôi sao mới của Al Nassr Cristiano Ronaldo nói gì trước “nghi án” đi lòng vòng, cụ thể là chỉ đá ở Al Nassr từ nay đến hết mùa rồi quay lại Anh?
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Nam

Ngôi sao 37 tuổi của Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo nói: “Công việc của tôi ở bóng đá châu Âu, tôi đã hoàn tất, bây giờ là chinh phục màu áo mới, tôi thú vị về nó chứ không có chuyện sang Al Nassr từ nay đến hết mùa rồi quay lại Anh”.

Ronaldo đang lắng nghe qua máy phiên dịch trong buổi ra mắt. Ảnh: Getty

Ronaldo đang lắng nghe qua máy phiên dịch trong buổi ra mắt. Ảnh: Getty

Những ngày qua, truyền thông quốc tế đặt nghi vấn, Ronaldo chỉ chơi nửa mùa, tức từ nay đến hết mùa bóng ở Saudi Arabia (đi được 11 vòng đấu) rồi quay lại Anh, cụ thể là Newcastle để đá giải ngoại hạng Anh đồng thời tăng cường sức mạnh cho CLB Anh.

Clip Ronaldo ra mắt màu áo Al Nassr trước 25 ngàn fan trên sân Mrsool. Clip của CLB Al Nassr

Bởi Newcastle của Anh và Al Nassr của Saudi Arabia đều do tập đoàn tài Đầu tư tài chính công của Hoàng gia Saudi Arabia sở hữu. Điều này có nghĩa Al Nassr và Newcastle chả khác... 'anh em một nhà'.

Nếu Ronaldo quay lại Anh khoác áo Newcastle thì đó là ý thích của Ronaldo không liên quan gì đến...chuyển nhượng nữa. Mặt khác Newcastle đang khao khát dự UEFA Champions League mùa tới mà hiện nay họ đang đứng thứ ba trên bảng xếp hạng Premier League.

Một người bán dạo áo đấu của Ronaldo ở Riyadh. Ảnh: Getty

Một người bán dạo áo đấu của Ronaldo ở Riyadh. Ảnh: Getty

Ronaldo sang Al Nassr lúc đầu là cú sốc, sau đó đến niềm vui của hàng ngàn fan CLB này, tiếp sau đó là sự hoài nghi Ronaldo chỉ về CLB châu Á này đá nửa mùa rồi quay lại Anh. Tuy nhiên Ronaldo đã bác bỏ “luận điệu” này.

Ronaldo cũng nói thêm rằng, chẳng có lý do gì nữa để anh quay lại bóng đá châu Âu vì ở đó anh đã có tất cả các danh hiệu với tư cách một cầu thủ rồi. Trước mắt là anh phục vụ Al Nassr theo bản hợp đồng 2,5 năm.

Ronaldo và HLV Rudi Garcia của Al Nassr. Ảnh: Getty

Ronaldo và HLV Rudi Garcia của Al Nassr. Ảnh: Getty

Ronaldo nói tiếp trong buổi ra mắt trên sân Mrsool, sân nhà của Al Nassr trước 25 ngàn người hâm mộ: “Tôi rất đỗi tự hào với quyết định gia nhập Al Nassr, đó là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp bóng đá của tôi.

Ở châu Âu tôi đã có tất cả mọi danh hiệu quan trọng ở những CLB lớn nhất. Đây lại là cơ hội lớn nữa của tôi, không chỉ trong bóng đá mà tôi còn có nghĩa vụ dẫn dắt các thế hệ ở Saudi Arabia.

Tôi vẫn đang có nhiều cơ hội tiếp tục chơi bóng ở châu Âu, Brazil, Mỹ, hay Bồ Đào Nha, nhưng tôi đã chọn Al Nassr để phát triển bóng đá ở đất nước đầy thú vị này".

Ronaldo và Chủ tịch Muammar của Al Nassr. Ảnh: Getty

Ronaldo và Chủ tịch Muammar của Al Nassr. Ảnh: Getty

Cũng theo Ronaldo có rất nhiều người dị nghị đàm tiếu về anh khi quyết định về Al Nassr nhưng Ronaldo cho rằng, họ chẳng biết gì về bóng đá cả. Bóng đá ở Saudi Arabia là một thách thức với Ronaldo. Và cũng theo Ronaldo thì về Al Nassr không phải dấu hiệu sự nghiệp của anh đã kết thúc mà đó là đi tìm sự thách thức và có trách nhiệm với thách thức đó.

Hãy chờ Ronaldo thể hiện ở vùng đất mới.

+ Một số hình ảnh ra mắt Al Nassr của Ronaldo:

Ronaldo nói về “nghi án” đi lòng vòng rồi quay về Anh ảnh 5

Ronaldo và MC trả lời các câu hỏi của fan. Ảnh: Getty

"Quý ông" Ronaldo trong buổi họp báo cung cấp thông tin. Ảnh: Getty Hiện nay Ronaldo là VIP ở Al Nassr. Ảnh: Getty Nhu cầu mua áo đấu của Ronaldo ở Riyadh đang rất cao. Ảnh: Getty

"Quý ông" Ronaldo trong buổi họp báo cung cấp thông tin. Ảnh: Getty

Hiện nay Ronaldo là VIP ở Al Nassr. Ảnh: Getty Nhu cầu mua áo đấu của Ronaldo ở Riyadh đang rất cao. Ảnh: Getty

Hiện nay Ronaldo là VIP ở Al Nassr. Ảnh: Getty

Nhu cầu mua áo đấu của Ronaldo ở Riyadh đang rất cao. Ảnh: Getty

Nhu cầu mua áo đấu của Ronaldo ở Riyadh đang rất cao. Ảnh: Getty

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm