Rủ bạn hùn vốn làm ăn rồi chiếm đoạt 11 tỉ đồng

TAND Cấp cao tại TP.HCM vừa xử phúc thẩm Nguyễn Thị Thanh Thúy (sinh năm 1982, Nam Định) và Dương Văn Lợi (sinh năm 1973, Hà Nội) cùng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phiên tòa tạm hoãn vì vắng mặt bị hại.

Rủ bạn hùn vốn làm ăn rồi chiếm đoạt 11 tỉ đồng ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Thị Thanh Thúy và Dương Văn Lợi tại tòa. Ảnh: NAM AN.

Trước đó, TAND tỉnh Bình Dương xử sơ thẩm tuyên Thúy 16 năm tù, Lợi 12 năm tù. Cả hai kháng cáo kêu oan.

Theo hồ sơ, Thúy và Lợi có mối quan hệ tình cảm, có một con chung. Đầu năm 2012, Thúy và bà Bùi Thủy Hoa Tiên hùn tiền mở trường mẫu giáo Hoa Bằng Lăng (Bình Dương).

Thúy biết bà Tiên có nhiều tiền nên nảy sinh ý định chiếm đoạt bằng cách rủ bà chung vốn buôn quần, áo, giày dép. Bà Tiên đồng ý.

Tháng 10-2014, bà Tiên nhiều lần giao tiền cho Thúy để mua hàng. Lợi dụng việc này, Thúy kê khống việc mua hàng để chiếm đoạt tiền của bà.

Tháng 11-2014, bà Tiên yêu cầu Thúy giao tiền vào tài khoản người bán ở TP.HCM và yêu cầu người mua hàng ở miền Bắc chuyển trả tiền mua hàng vào tài khoản của bà.

Thúy nhờ ba người mở sáu tài khoản ở các ngân hàng và nói với bà Tiên đây là tài khoản những người bán hàng để bà Tiên chuyển tiền.

Thúy nói cho Lợi biết việc mình lừa bà Tiên, nhờ Lợi mở tài khoản ngân hàng ở miền Bắc để giúp Thúy nhận và chuyển tiền trả cho bà Tiên dưới danh nghĩa người mua hàng. Lợi đồng ý.

Ngày 7-4-2015, bà Tiên phát hiện việc làm của Thúy và Lợi nên làm đơn tố cáo đến Công an tỉnh Bình Dương. Kết quả điều tra xác định cả hai nhận của bà Tiên hơn 11 tỉ đồng.

Vụ án rắn hổ trâu hay hổ chúa

Vụ án rắn hổ trâu hay hổ chúa

(PLO)- Bị buộc tội vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm do mua rắn hổ chúa, người phụ nữ cho rằng mình chỉ mua rắn hổ trâu.