Rủ nhau đi chém bạn trai của vợ sau lời hăm dọa qua điện thoại

Chiều 15-6, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Đỗ Huy Hoàng (sinh năm 1991) và Đặng Quốc Việt (sinh năm 1985, cùng ngụ tại quận Tân Bình) mỗi người 12 năm tù về tội giết người.

HĐXX căn cứ vào tính chất cũng như mức độ phạm tội để ra phán quyết về mức hình phạt trên và có cân nhắc đến tình tiết phần lỗi của bị hại trong vụ án.

Hai bị cáo Hoàng, Việt sau phiên toà. Ảnh: H.Y

Năm 2010, Hoàng kết hôn và chung sống với chị NTPL có hai con chung. Bốn năm sau, chị L. bỏ nhà đi và sống như vợ chồng với anh Lương Kiện Luân. Từ đây, Hoàng nảy sinh mâu thuẫn với anh Luân.

Chiều 6-1-2019, Hoàng thấy cuộc gọi nhỡ từ vợ, gọi lại thì nghe bên kia có tiếng cãi nhau nên tắt máy. Một lúc sau, anh Luân gọi lại cho Hoàng nói: "Mày gọi cho L. làm gì, mày tin tao đến nhà đâm chết mày không?"

Nghe lời hăm doạ, Hoàng tức giận rủ Việt đi đánh trả thù. Trước khi đi, cả hai mang theo dao.

Khi đến tiệm game bắn cá trên đường Âu Cơ (phường 14, quận Tân Bình), hai bị cáo thấy anh Luân đứng trước cửa liền dùng dao tấn công.

Anh Luân bỏ chạy vào tiệm game thì Việt đuổi theo chém nhưng được người dân can ngăn, cả hai lên xe máy bỏ trốn.

Anh Luân được đưa đi cấp cứu, theo kết luận giám định bị thương tích 56%.

Tại phiên xử này, từ trại giam, bị hại (bị tội trộm cắp - PV) có đơn xin xử vắng mặt nhưng yêu cầu bồi thường tiền viện phí, tinh thần... 150 triệu đồng. Hai bị cáo đồng ý bồi thường nên HĐXX ghi nhận. 

Liên quan trong vụ án, các cơ quan tố tụng cho rằng anh Luân và chị NTPL chung sống với nhau như vợ chồng. Tuy nhiên, cả hai chưa bị xử phạt hành chính về hành vi này nên cơ quan điều tra không xem xét xử lý hình sự về tội vi phạm chế độ một vợ một chồng là có căn cứ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Điểm nóng tố tụng: Cập nhật vụ Vạn Thịnh Phát; vụ kiện Miss Grand Việt Nam 2023

Điểm nóng tố tụng: Cập nhật vụ Vạn Thịnh Phát; vụ kiện Miss Grand Việt Nam 2023

(PLO)- Lượng rất lớn tài sản vụ án Vạn Thịnh Phát đã bị phong tỏa, kê biên; Cựu giám đốc BV Thủ Đức lãnh 21 năm tù về 2 tội tham ô, rửa tiền; Anh trai bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn kháng cáo; Công ty Sen Vàng bị kiện liên quan đến Miss Grand Việt Nam 2023; Bị hại kêu oan cho bị cáo trong vụ án giết người; Giọt nước mắt của người đàn ông chém vợ thương tích 51%.

VKSND Tối cao giải đáp quy định về xử phạt hành chính

VKSND Tối cao giải đáp quy định về xử phạt hành chính

(PLO)- Nếu người bị xử phạt không thi hành quyết định xử phạt hành chính vì nguyên nhân khách quan, không trốn tránh, trì hoãn và cơ quan ra quyết định xử phạt không theo dõi, đôn đốc,…thì không thuộc trường hợp cố tình trốn tránh, trì hoãn.