Rủ nhau đi chém bạn trai của vợ sau lời hăm dọa qua điện thoại

Chiều 15-6, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Đỗ Huy Hoàng (sinh năm 1991) và Đặng Quốc Việt (sinh năm 1985, cùng ngụ tại quận Tân Bình) mỗi người 12 năm tù về tội giết người.

HĐXX căn cứ vào tính chất cũng như mức độ phạm tội để ra phán quyết về mức hình phạt trên và có cân nhắc đến tình tiết phần lỗi của bị hại trong vụ án.

Rủ nhau đi chém bạn trai của vợ sau lời hăm dọa qua điện thoại ảnh 1
Hai bị cáo Hoàng, Việt sau phiên toà. Ảnh: H.Y

Năm 2010, Hoàng kết hôn và chung sống với chị NTPL có hai con chung. Bốn năm sau, chị L. bỏ nhà đi và sống như vợ chồng với anh Lương Kiện Luân. Từ đây, Hoàng nảy sinh mâu thuẫn với anh Luân.

Chiều 6-1-2019, Hoàng thấy cuộc gọi nhỡ từ vợ, gọi lại thì nghe bên kia có tiếng cãi nhau nên tắt máy. Một lúc sau, anh Luân gọi lại cho Hoàng nói: "Mày gọi cho L. làm gì, mày tin tao đến nhà đâm chết mày không?"

Nghe lời hăm doạ, Hoàng tức giận rủ Việt đi đánh trả thù. Trước khi đi, cả hai mang theo dao.

Khi đến tiệm game bắn cá trên đường Âu Cơ (phường 14, quận Tân Bình), hai bị cáo thấy anh Luân đứng trước cửa liền dùng dao tấn công.

Anh Luân bỏ chạy vào tiệm game thì Việt đuổi theo chém nhưng được người dân can ngăn, cả hai lên xe máy bỏ trốn.

Anh Luân được đưa đi cấp cứu, theo kết luận giám định bị thương tích 56%.

Tại phiên xử này, từ trại giam, bị hại (bị tội trộm cắp - PV) có đơn xin xử vắng mặt nhưng yêu cầu bồi thường tiền viện phí, tinh thần... 150 triệu đồng. Hai bị cáo đồng ý bồi thường nên HĐXX ghi nhận. 

Liên quan trong vụ án, các cơ quan tố tụng cho rằng anh Luân và chị NTPL chung sống với nhau như vợ chồng. Tuy nhiên, cả hai chưa bị xử phạt hành chính về hành vi này nên cơ quan điều tra không xem xét xử lý hình sự về tội vi phạm chế độ một vợ một chồng là có căn cứ.